Tây Ninh tổ chức Tọa đàm về chính quyền điện tử và quản trị thông minh

Trong hai ngày 12 - 13/4/2017, tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị toạ đàm quốc tế “Từ chính quyền điện tử đến quản trị thông minh - lộ trình cho Tây Ninh”. Toạ đàm là dịp để các chuyên gia đầu ngành đề xuất lộ trình, giải pháp triển khai mô hình quản trị thông minh cho tỉnh Tây Ninh.

 


Theo Sở TT&TT Tây Ninh, trong hai ngày 12 - 13/4/2017, tại Trung tâm hội nghị Sunrise, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị toạ đàm quốc tế “Từ chính quyền điện tử đến quản trị thông minh - lộ trình cho Tây Ninh” với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh, đại diện Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh, các chuyên gia trong và ngoài nước có liên quan cùng đại diện các doanh nghiệp VNPT, Viettel.

Nhằm đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động đời sống xã hội, đồng thời nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho Sở TT&TT tổ chức tọa đàm quốc tế  "Từ Chính quyền điện tử đến Quản trị thông minh: lộ trình cho tỉnh Tây Ninh".

Tọa đàm quốc tế được tổ chức dưới sự hợp tác giữa Sở TT&TT với Trung tâm nghiên cứu Quốc tế (SCIS) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH QG thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi tọa đàm, còn có sự tham dự của nhiều chuyên gia nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh của các nước tiên tiến trên thế giới như: Đức, Singapore, Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, ngành công nghệ thông tin đã ở một bước phát triển đó là số hoá tất cả các dữ liệu thông tin, luân chuyển mạnh mẽ và kết nối tất cả. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong những năm qua lãnh đạo tỉnh Tây Ninh luôn quan tâm chú trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính, quản lý, điều hành, giúp các cơ quan trên địa bàn tỉnh đổi mới cách làm việc có hiệu quả và minh bạch hơn.

Ông Ngọc khẳng định, việc phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn– Đại học Quốc gia TP.HCM, Văn phòng Viện KAS tại Việt Nam, Viễn thông Tây Ninh, Viettel Tây Ninh tổ chức buổi toạ đàm này là dịp để các chuyên gia đầu ngành về xây dựng thành phố thông minh, các doanh nghiệp viễn thông đề xuất lộ trình, giải pháp triển khai mô hình quản trị thông minh cho tỉnh Tây Ninh, đáp ứng các yêu cầu về khung kiến trúc chính phủ điện tử của tỉnh, định hướng đưa Tây Ninh trở thành đô thị thông minh, bắt kịp với xu hướng công nghệ, hướng tới sự minh bạch và phục vụ người dân tốt hơn.

Đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, nhà quản lý doanh nghiệp của tỉnh tiếp cận thông tin mới, tính cấp thiết, kinh nghiệm được chia sẻ để ứng dụng vào công tác chuyên môn của các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Đại biểu tham dự toạ đàm còn được nghe các chuyên đề: từ chính phủ điện tử đến quản trị thông tin, khuôn khổ pháp lý, y tế điện tử, công nghệ thông tin với cải cách hành chính, quy hoạch đô thị và quản trị thông minh; giao thông thông minh, du lịch thông minh… với phần trình bày của chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể.


Đình Anh (ICT News)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bình luận] "Emmanuel Macron’s France: “La France doit être une chance pour tous” (France must be a chance for all)"

Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "[Bình luận] "Emmanuel Macron’s France: “La France doit être une chance pour tous” (France must be a chance for all)" của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (NCV cộng tác của SCIS). Bài bình luận phân tích các đặc trưng trong quá trình gia tăng ảnh hưởng của Pháp trên quy mô toàn cầu trong nhiệm kỳ của Tổng thống Emmnuel Macron. 


Hội thảo khoa học "Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương"

Vào lúc 8 giờ 30 ngày 15/7/2018, Hội thảo khoa học “Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” đã diễn ra tại phòng D201 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động giao lưu hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu Quốc tế (SCIS) phối hợp với Khoa Quốc tế học, Trường Đại học KHXH&NV Đại học Quốc gia Hà Hội.

Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.