TS. Trương Minh Huy Vũ

Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ hiện là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) và Phó Trưởng khoa, kiêm Trưởng Bộ môn Chính trị Quốc tế thuộc Khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thành phố Hồ Chí Minh. TS. Trương Minh Huy Vũ bảo vệ luận án Tiến Sĩ Kinh tế-Chính trị Quốc tế tại Đại học Bonn, CHLB Đức (magna cum laude) năm 2014 với học bổng toàn phần của Bộ Ngoại Giao Đức.
Các ấn phẩm của TS. Huy Vũ xuất hiện trên các tạp chí khoa học và thảo luận chính sách như The National Interest, The Asan Forum, Revista Brasileira de Política Internacional, Global Asia, East Asia Policy, ASIEN. The German Journal on Contemporary Asia, The Asia Maritime Transparency Initiative và RSIS Commentaries. Ông cũng là đồng chủ biên tập sách “Power Politics in Asia’s Contested Waters Territorial Disputes in the South China Sea” được NXB Springer phát hành vào đầu năm 2016.
Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, TS. Huy Vũ còn là thành viên của các nhóm tư vấn chính sách phục vụ nghiên cứu đầu vào cho các cơ quan TW, các địa phương ở khu vực phía Nam.

Quá trình đào tạo

2008 Cử nhân Nghiên cứu Châu Âu, Đại học Siegen Cộng hòa liên bang Đức
2010 Thạc sĩ Toàn cầu hóa, Liên quốc gia và Quản trị, Đại học Bochum-Ruhr
Cộng hòa liên bang Đức