ThS. Lê Văn Thành và ThS. Dương Đức Minh cộng tác với SCIS

Chuyên gia nghiên cứu xã hội đồng thời Nghiên cứu viên cao cấp, cố vấn của Viện Nghiên cứu Phát triển, ThS. Lê Văn Thành và ThS. Dương Đức Minh, Nghiên cứu sinh Khoa Nhân học Trường ĐHKHXH&NV - Đại học Quốc gia TP.HCM, chính thức cộng tác với Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) từ tháng 03 năm 2018.

ThS. Lê Văn Thành

ThS. Lê Văn Thành tham gia Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS), Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG TPHCM, từ tháng 03 năm 2018 với vai trò là Nghiên cứu viên cao cấp. ThS. Lê Văn Thành tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia (ANU) từ năm 1995, và đến năm 1999, ông nhận được bằng DEA do Trường Écoles des Hautes Études en Sciences Sociales (EHESS), Pháp cấp. Trong giai đoạn từ năm 1987 đến 2017, Thạc sĩ đã nắm giữ các chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Đô thị; Trưởng phòng Quản lý Khoa học; Trưởng phòng Nghiên cứu Văn hóa – Xã hội tại Viện Nghiên cứu Phát triển và Viện Nghiên cứu Kinh tế. Từ tháng 03 năm 2017, ông trở thành Nghiên cứu viên cao cấp, cố vấn của Viện Nghiên cứu Phát triển (HIDS). Thạc sĩ cũng là thành viên của Liên minh Nghiên cứu Khoa học Dân số Quốc tế (IUSSP) và Hiệp hội Dân số Châu Á (APA).

ThS. Lê Văn Thành có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu đô thị, tập trung vào văn hóa và xã hội, tại TPHCM: các vấn đề như nghèo đô thị, đô thị hóa, di cư tự phát, an sinh xã hội; và tham gia điều phối nhiều dự án xã hội.

ThS. Dương Đức Minh

Dương Đức Minh hiện là Nghiên cứu viên cộng tác của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS), đồng thời là Giảng viên Bộ môn Du lịch, Nghiên cứu sinh Khoa Nhân học Trường ĐHKHXH&NV - Đại học Quốc gia TP.HCM. Dương Đức Minh quan tâm đến các vấn đề về du lịch, và đã từng tham gia nhiều đề tài, chương trình và dự án nghiên cứu về du lịch tại khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Thế mạnh của anh là nghiên cứu về hoạt động quy hoạch du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch, du lịch cộng đồng, chuỗi giá trị du lịch và du lịch sinh thái. Anh còn từng tham gia giảng dạy cho nhiều chương trình, dự án của BSA, Đại học Fulbright Việt Nam và nhiều trường đại học khác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

SCIS thực hiện

[Bài tạp chí] "Điều chỉnh chính sách của Mỹ trong vấn đề biển Đông dưới thời Tổng thống Barack Obama"

Trung tâm SCIS giới thiệu bài tạp chí ""Điều chỉnh chính sách của Mỹ trong vấn đề biển Đông dưới thời Tổng thống Barack Obama" của NCS. Huỳnh Tâm Sáng (nghiên cứu viên cộng tác của SCIS). Bài viết được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và châu Á, thuộc Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, số 10 (71) xuất bản tháng 10/2018.

Trung tâm SCIS tham gia Hội thảo thường niên: “Đông Nam Á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động”

Sáng ngày 28/09, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức Hội thảo thường niên với tên gọi: “Đông Nam á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động” tại Hội trường Sunwah, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Trung tâm SCIS đã có các đại biểu tham dự Hội thảo với tư cách diễn giả khách mời.