ThS. Lê Văn Thành

ThS. Lê Văn Thành tham gia Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS), Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG TPHCM, từ tháng 03 năm 2018 với vai trò là Nghiên cứu viên cao cấp. ThS. Lê Văn Thành tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia (ANU) từ năm 1995, và đến năm 1999, ông nhận được bằng DEA do Trường Écoles des Hautes Études en Sciences Sociales (EHESS), Pháp cấp. Trong giai đoạn từ năm 1987 đến 2017, Thạc sĩ đã nắm giữ các chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Đô thị; Trưởng phòng Quản lý Khoa học; Trưởng phòng Nghiên cứu Văn hóa – Xã hội tại Viện Nghiên cứu Phát triển và Viện Nghiên cứu Kinh tế. Từ tháng 03 năm 2017, ông trở thành Nghiên cứu viên cao cấp, cố vấn của Viện Nghiên cứu Phát triển (HIDS). Thạc sĩ cũng là thành viên của Liên minh Nghiên cứu Khoa học Dân số Quốc tế (IUSSP) và Hiệp hội Dân số Châu Á (APA).

ThS. Lê Văn Thành có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu đô thị, tập trung vào văn hóa và xã hội, tại TPHCM: các vấn đề như nghèo đô thị, đô thị hóa, di cư tự phát, an sinh xã hội; và tham gia điều phối nhiều dự án xã hội.