Khu đô thị sáng tạo phía Đông với sứ mạng giải quyết vấn đề nóng của TP.HCM

Với các trụ cột chính là nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, hệ thống phòng thí nghiệm…, khu đô thị sáng tạo được kỳ vọng sẽ sản sinh các ý tưởng, giải quyết các vấn đề nóng của TP.HCM.

 


Khu đô thị sáng tạo sẽ thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp nhằm đưa ra những giải pháp cho sự phát triển kinh tế và xã hội của TP.HCM. Trong ảnh: Một doanh nghiệp tự động hóa tại Khu công nghệ cao, Quận 9.


Đó là mục tiêu mà ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nêu ra tại hội thảo “Lộ trình chiến lược cho khu đô thị sáng tạo phía Đông” do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì, tổ chức ngày 12/04.


Ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, việc tạo dựng và phát triển khu đô thị sáng tạo phía Đông là một trong những vấn đề mà thành phố rất quan tâm.


Khu đô thị sáng tạo sẽ hình thành với 3 trụ cột chính là trung tâm kinh tế, tài chính (Khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2), nhân lực chất lượng cao, phòng thí nghiệm (ĐH Quốc gia TP.HCM, Quận Thủ Đức), hạ tầng công nghệ, kỹ thuật và doanh nghiệp (Khu công nghệ cao, Quận 9).


“Với những trụ cột đang có, chúng tôi mong muốn sẽ có sự tham gia chung sức của các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp để có thể biến Khu đô thị sáng tạo phía Đông thành môi trường lý tưởng thực hiện các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Những sản phẩm của quá trình này được kỳ vọng sẽ được ứng dụng vào thực tế, giải quyết các vấn đề của thành phố đang gặp phải” - ông Tuyến cho hay.


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, cần phải xây dựng mạng lưới các chuyên gia, nhà quy hoạch, luật sư, doanh nghiệp công nghệ…


“Sự tham gia của các bên sẽ có những thảo luận và đưa ra những ý kiến tham vấn, giúp TP.HCM xây dựng lộ trình chiến lược để tạo ra mô hình vận hành Khu đô thị sáng tạo phía Đông” - PGS.TS Đạt nói.


Đại diện của Viện Konrad Adenauer Stinftung cho rằng, khu đô thị sáng tạo phải là nơi có hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp với cường độ cao. Những sản phẩm tạo ra từ hoạt động sáng tạo sẽ giải quyết các vấn đề mà TP.HCM đang đối mặt.


Hà Thế An - Tạp chí khám phá

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.