30 diễn giả bàn chuyện dừa, gạo, cá, sen cho đồng bằng

Dừa, gạo, cá, sen… là một trong những tài nguyên bản địa chính của vùng đồng bằng sông Cửu Long, và tới đây, gần 30 diễn giả trong nước và quốc tế sẽ cùng bàn thảo làm sao để phát triển, nâng tầm những tài nguyên này tại Diễn đàn kinh tế Mekong Connect 2017 diễn ra tại Bến Tre trong ngày 26.10.2017.

 

Ngày 10.10 tại Cần Thơ, Hội DN HVNCLC phối hợp cùng các tỉnh ABCD Mekong tổ chức họp báo, giới thiệu về diễn đàn kinh tế Mekong Conncet 2017, và đã thông tin nhiều nội dung quan trọng có trong diễn đàn năm nay.

Có mặt trong cuộc họp báo Mekong Connect 2017, chủ nhà tổ chức của diễn đàn năm nay, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết, Bến Tre có tiềm năng về dừa, hiện nay diện tích là trên 70.000 ha. Cùng với đó, ngành công nghiệp chế biến dừa đã phát triển ở địa phương này với kim ngạch xuất khẩu đạt 170 triệu USD, với nhiều doanh nghiệp tên tuổi như Lương Qưới, Betrimex…   Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại buổi họp báo


Chia sẻ thêm với truyền thông, ông Lập cho hay, Bến Tre không muốn chỉ dừng lại ở con số đó và thấy rằng phải có sự liên kết, phải gắn với công nghệ để phát triển ngành dừa mạnh hơn nữa.
 
“Sắp tới Bến Tre sẽ tăng diện tích trồng dừa, giảm diện tích trồng lúa do biến đổi khí hậu, những vùng không trồng được lúa sẽ chuyển sang trồng cây ăn quả và nuôi thủy sản” - ông Lập cho biết.
 
Trong khi đó, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chủ nhà của Diễn đàn Mekong Connect trong hai năm 2015 và 2016 cho rằng, “diễn đàn Mekong Connect như một sân chơi tự nguyện của các doanh nghiệp do ban tổ chức tạo ra cho các doanh nghiệp để họ tự thảo luận, tự tạo ra đường hướng phát triển cho mình…và lãnh đạo Cần Thơ đã bất ngờ về sự quy mô của Diễn đàn khi tổ chức tại đây”.Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao Diễn đàn Mekong Connect qua các năm


Chủ đề của Mekong Connect 2017 là “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ”.

Những điểm mới của Mekong Connect năm nay
 

Diễn đàn năm nay có nhiều điểm mới như lần đầu tiên phối hợp với các tổ chức quốc tế tổ chức sự kiện này (với Amcham Việt Nam và VTFA), với sự tham gia của 100 doanh nghiệp FDI, 500 doanh nghiệp Việt Nam, 20 tổ chức kinh doanh của thế giới.
 
Thứ hai là diễn đàn này quy tụ 30 diễn giả, bàn về hơn 20 đề tài quan trọng, quanh câu chuyện làm sao phát triển nguồn tài nguyên bản địa của ĐBSCL là dừa, gạo, cá, sen - du lịch và việc ứng dụng công nghệ vào việc phát triển các nguồn tài nguyên này.
 
Ngoài ra, đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp, các đối tác trong các tỉnh kết nối giao thương với các tổ chức khác từ các nước trong khu vực hay các địa phương khác…
 
MEKONG CONNECT là sự kiện thường niên dành cho các cấp quản lý, các chuyên gia trong và ngoài nước, các lãnh đạo doanh nghiệp của ĐBSCL. Đây là nơi gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin, cơ hội kinh doanh, do mạng lưới liên kết 4 tỉnh thành ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) cùng Hội DN HVNCLC, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Amcham, VTFA đồng tổ chức.
 
Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp Hội DN HVNCLC tổ chức diễn đàn này, Diễn đàn Mekong Connect còn là nơi tổ chức kết nối giao thương và đầu tư giữa các DN Việt Nam và các nhà phân phối ASEAN, các hệ thống siêu thị lớn tại Việt Nam; giữa các nhà đầu tư quốc tế và các nhà quản lý các tỉnh ĐBSCL cùng các doanh nghiệp liên quan đến năng lượng tái tạo.

 

Bài: Trần Quỳnh - Ảnh: Hà Ngô
Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bài báo] Tân bộ trưởng Quốc phòng Mỹ rắn với Trung Quốc?

Trung tâm SCIS giới thiệu bài phỏng vấn TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS) về lập trường đối ngoại của Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vừa được bổ nhiệm Patrick Shanahan đối với các điểm nóng hiện nay. Bài phỏng vấn được đăng trên báo Pháp luật Thành phố (bản điện tử) ngày 05/01/2019.

 

Trung tâm SCIS tham gia Hội thảo thường niên: “Đông Nam Á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động”

Sáng ngày 28/09, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức Hội thảo thường niên với tên gọi: “Đông Nam á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động” tại Hội trường Sunwah, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Trung tâm SCIS đã có các đại biểu tham dự Hội thảo với tư cách diễn giả khách mời.

 

Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.