[SCIS - Commentary 05] Hiện trạng pháp lý mới ở biển Đông

Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận của TS. Nguyễn Bá Sơn, nguyên Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước Quốc tế (Bộ Ngoại giao Việt Nam) phân tích những tác động từ phán quyết của Tòa Trọng tài trong vụ kiện biển Đông đưa ra vào ngày 12/07/2016 đến hiện trạng pháp lý trong khu vực. Bài được đăng trên chuyên mục Bình luận thời sự [Commentary] của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS).

Kết quả hình ảnh cho tòa trọng tài
 

 

TS. Nguyễn Bá Sơn là luật sư tại Tp HCM, hoạt động trong lĩnh vực công pháp quốc tế và luật thương mại quốc tế. Quan điểm trong bài là của tác giả và không phản ánh quan điểm của bất cứ tổ chức nào mà tác giả từng tham gia.

 

Chi tiết: SCIS-Commentary 05.pdf

 

Các bình luận cùng chuyên mục đã xuất bản:

 

[SCIS - Commentary 04] Hội nghị G7 ở Nhật Bản: Tiếp tục xây dựng một cực đơn lẻ ? >>

 

[SCIS - Commentary 03] Sự kiện tàu chiến Lassen: Thời của chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc ? >>

 

[SCIS - Commentary 02] Cân bằng ảnh hưởng Trung - Mỹ: Thử thách sắp tới của Việt Nam >>

 

[SCIS - Commentary 01] Biển Đông: Chủ tịch Tập Cận Bình thách thức Tổng thống Obama >>Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bài báo] Tân bộ trưởng Quốc phòng Mỹ rắn với Trung Quốc?

Trung tâm SCIS giới thiệu bài phỏng vấn TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS) về lập trường đối ngoại của Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vừa được bổ nhiệm Patrick Shanahan đối với các điểm nóng hiện nay. Bài phỏng vấn được đăng trên báo Pháp luật Thành phố (bản điện tử) ngày 05/01/2019.

 

Trung tâm SCIS tham gia Hội thảo thường niên: “Đông Nam Á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động”

Sáng ngày 28/09, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức Hội thảo thường niên với tên gọi: “Đông Nam á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động” tại Hội trường Sunwah, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Trung tâm SCIS đã có các đại biểu tham dự Hội thảo với tư cách diễn giả khách mời.

 

Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.