Ra mắt bộ Hồi ký Lý Quang Diệu

Ngày 6/5, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Sách Omega Việt Nam (Omega Plus) phối hợp cùng Fahasa tổ chức buổi ra mắt sách Hồi ký Lý Quang Diệu. TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc SCIS) là một trong hai khách mời tham dự buổi ra mắt. 

 

 

Lễ ra mắt Hồi ký Lý Quang Diệu.


Hồi ký gồm 2 tập, do chính ông Lý Quang Diệu- Cố Thủ tướng Singapore viết. Tập 1 có tên “Câu chuyện Singapore” trình bày quan điểm của ông về lịch sử Singapore cho đến khi tách khỏi Malaysia năm 1965.  Tập 2 có tên “Từ thế giới thứ ba vươn lên thứ nhất”, kể lại sự chuyển đổi của quốc gia này để trở mình từ đất nước nghèo khổ thành một “Con rồng châu Á”.

Cuốn sách được viết dựa trên những ghi chú tỉ mỉ của Thủ tướng Lý Quang Diệu và các giấy tờ của Chính phủ chưa được công bố, những hồ sơ chính thức của Chính phủ trước đây. Lý Quang Diệu nêu ra những nỗ lực phi thường để duy trì sự tồn tại của Singapore.
Hồi ký Lý Quang Diệu.


Cuốn Hồi ký này cũng khắc họa chân dung nhiều chính khách nổi tiếng như người đàn bà thép Margaret Thatcher, Ronald Reagan, Giang Trạch Dân, George Bush và Đặng Tiểu Bình. Ông thuật lại những trải nghiệm và cảm nghĩ của mình về một số đất nước ông tiếp xúc như Việt Nam, Trung Quốc…

Đánh giá về cuốn hồi ký này, cựu Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc Kofi A. Annan cho rằng: “Tựa đề cuốn sách này biểu thị khát vọng của tất cả các nước đang phát triển, nhưng tiếc thay, cho đến nay, số nước thành công rất ít. Singapore là một trong số rất ít đó.

Vì thế, hồi ký về những năm đầu thời kỳ độc lập được viết bởi người cha sáng lập đất nước này- ông Lý Quang Diệu- sẽ rất lý thú đối với nhân dân các nước đang phát triển và những ai quan tâm đến vận mệnh của đất nước họ. Câu chuyện được kể thẳng thắn bằng văn phong rất trong sáng và thú vị. Cuốn sách có sức thu hút kỳ lạ".

Tại buổi ra mắt sách còn diễn ra cuộc tọa đàm với chủ đề “Câu chuyện Singapore với vai trò của nhà nước kiến tạo phát triển” với ba vị khách mời là TS.Lương Hoài Nam, ông Trương Minh Huy Vũ- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Cảnh Bình- Giám đốc Trung tâm hợp tác Trí tuệ Việt Nam.

Quốc Định

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bài bình luận] World Cup: The Politics of Football

Việc tổ chức World Cup - sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất thế giới không chỉ mang lại niềm cảm hứng sục sôi cho người hâm mộ trên toàn cầu, mà còn tạo ra nhiều lợi ích chính trị cho các quốc gia chủ nhà. Bài bình luận của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (hiện đang là NCV cộng tác của Trung tâm SCIS) đề cập đến những tính toán lợi ích của các nước chủ nhà World Cup trước đây, từ đó dẫn chiếu sang những diễn biến hiện tại kỳ World Cup 2018. 


Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tọa đàm “Tình hình Biển Đông năm 2018”

Chiều ngày 27/03/2018 vào lúc 14g00, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế, phối hợp với Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức buổi toạ đàm chuyên đề “Tình hình Biển Đông 2018” tại Trường ĐHKHXH&NV.