[Video hội thảo] Việt Nam trong thế giới sản xuất kỹ thuật số

Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) trân trọng gửi đến quý độc giả đoạn ghi hình buổi tọa đàm “Việt Nam trong thế giới kỹ thuật số” diễn ra chiều 11/5 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình nằm trong khuôn khổ Tọa đàm "Tăng trưởng không tạo việc làm hay việc làm 4.0 : Tương lai việc làm trong các ngành sản xuất giá rẻ", do SCIS và Viện Friedrich Ebert (FES Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Các diễn giả tham dự Tọa đàm :  TS. Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế cao cấp, Thành viên Ủy ban về Chính sách phát triển của Liên hợp quốc; ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL); ông Trương Văn Cẩm, Hiệp hội Dệt May Việt Nam; Giáo sư Bino Paul, Trưởng Khoa Quản trị học, Viện Khoa học Xã hội Tata (Ấn Độ); GS. TS. Huang Yu, Cán bộ Nghiên cứu sau tiến sĩ, Ban Khoa học xã hội, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông; TS. Vũ Thành Tự Anh,Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright.

[Bài bình luận] World Cup: The Politics of Football

Việc tổ chức World Cup - sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất thế giới không chỉ mang lại niềm cảm hứng sục sôi cho người hâm mộ trên toàn cầu, mà còn tạo ra nhiều lợi ích chính trị cho các quốc gia chủ nhà. Bài bình luận của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (hiện đang là NCV cộng tác của Trung tâm SCIS) đề cập đến những tính toán lợi ích của các nước chủ nhà World Cup trước đây, từ đó dẫn chiếu sang những diễn biến hiện tại kỳ World Cup 2018.

Tọa đàm “Tình hình Biển Đông năm 2018”

Chiều ngày 27/03/2018 vào lúc 14g00, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế, phối hợp với Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức buổi toạ đàm chuyên đề “Tình hình Biển Đông 2018” tại Trường ĐHKHXH&NV.