Dự án "Economy of Tomorrow: Mind the Transformation Gap"

Dự án “Economy of Tomorrow” (EoT) hướng tới xây dựng một khuôn khổ thảo luận về các mô hình phát triển của các nước trên thế giới. Chuỗi các hoạt động “Đối thoại EoT” với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ châu Á và châu Âu đã cho thấy các thách thức nhận dạng được đang hội tụ của nền kinh tế thế giới. Những mô hình quốc gia công xưởng ở Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam đang trong quá trình tìm kiếm những mô hình phát triển. Các nền kinh tế châu Á cùng những nhà chính trị và giới hoạch định chính sách đều nhận ra rằng mô hình hiện tại có những bất cập và không còn phù hợp để giải quyết các nguy cơ về sinh thái, kinh tế và xã hội cùng một lúc. Các học giả châu Á đi đến kết luận rằng những mô hình mới cần được phát triển để giúp đưa các xã hội châu Á đến con đường phát triển kinh tế bền vững. 

 
 


Năm: 2016

 

Tài trợ: Viện Friedrich Ebert Stiftung (FES)

 

Đơn vị hợp tác: Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách Quốc gia

 

Các hoạt động:

 

03/2016

Tổ chức Hội thảo quốc tế: “Bẫy nhu nhập trung bình: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam”, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 

12/2015

Tham dự Hội thảo “Economy of Tomorrow: Mind the Transformation Gap”, Bangkok, Thái Lan

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bài bình luận] Hai tháng sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Một vài nhận định

Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "Hai tháng sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Một vài nhận định" của Nghiên cứu viên Châu Huy Ngọc nhằm đưa ra những đánh giá đầu tiên về triển vọng của vấn đề phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên sau Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử ngày 12/6 vừa qua ở Singapore. 

Hội thảo khoa học "Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương"

Vào lúc 8 giờ 30 ngày 15/7/2018, Hội thảo khoa học “Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” đã diễn ra tại phòng D201 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động giao lưu hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu Quốc tế (SCIS) phối hợp với Khoa Quốc tế học, Trường Đại học KHXH&NV Đại học Quốc gia Hà Hội.

Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.