Hội thảo “Engaging with Vietnam” lần thứ 9

Từ ngày 28/12/2017 đến ngày 4/1/2018 với chủ đề “‘Phát Triển’, ‘Du Lịch’, và ‘Bền Vững’ Của Việt Nam Từ Góc Độ Đa Ngành & Đa Chiều”, Hội thảo “Engaging with Vietnam” sẽ được tổ chức tại TP.HCM và Phú Yên với nhiều sự kiện khoa học kết hợp với các hoạt động thực địa, khảo sát, triển lãm và giao lưu văn hóa nghệ thuật. Đại diện Trung tâm nghiên cứu quốc tế (SCIS), Giám đốc – TS. Trương Minh Huy Vũ sẽ tham gia hội nghị lần này với vai trò diễn giả đồng thời cũng là thành viên Ban Tổ Chức. 

Hội thảo “Engaging with Vietnam” lần thứ 9 sẽ là một trải nghiệm rất mới cho những ai đã, đang và sẽ tham dự chuỗi hội thảo. Để cùng khám phá và trải nghiệm “‘Phát Triển’, ‘Du Lịch’, và ‘Bền Vững’ Của Việt Nam Từ Góc Độ Đa Ngành & Đa Chiều”, EWV lần thứ 9 sẽ đưa ra những hoạt động chính được đan xen và phối hợp với nhau: phần hội thảo khoa học với các báo cáo chuyên đề; phần giới thiệu và bình sách của một số nhà khoa học trong và ngoài nước; phần thảo luận về phương pháp và luận điểm khoa học cho các nhà nghiên cứu; phần đi thực địa và thăm quan TPHCM và Phú Yên; phần di chuyển trên tàu Thống Nhất giữa hai miền; phần triển lãm và thuyết trình ý tưởng sáng tạo về một số đề tài liên quan đến chủ đề hội thảo của các nhóm sinh viên và các tổ chức có liên quan; phần triển lãm sắp đặt với các ý tưởng phát triển cộng đồng, phần tọa đàm giữa các chuyên gia với địa phương và các nhà làm chính sách; và phần giao lưu văn hóa văn nghệ dành cho tất cả những người tham gia.Một điểm nữa rất riêng của EWV lần thứ 9 là sự kiện sẽ được tổ chức ở hai địa điểm nối từ miền Nam ra miền Trung. Đại biểu tham dự sẽ cùng nhau trải nghiệm du lịch Việt Nam và cùng nhau đón giao thừa và Năm Mới 2018 trên con tàu Thống Nhất đi từ thành phố HCM ra thành phố Tuy Hòa, để tiếp tục hành trình khám phá ‘Phát Triển’, ‘Du Lịch’, và ‘Bền Vững’ Của Việt Nam Từ Góc Độ Đa Ngành & Đa Chiều”. Như thường lệ, các phiên toàn thể, phiên mời đặc biệt và các phiên thảo luận trọng điểm sẽ trình bày những khái niệm tổng quát, điểm qua các lí thuyết đa ngành, và đưa ra những luận cứ, phương pháp luận, và câu hỏi đa chiều để mọi người cùng suy nghĩ về “phát triển”, “du lịch” và “bền vững” và có thể liên hệ với đề tài của mình. Ví dụ:

1) Quá khứ thường được tiếp cận, tái hiện, và ‘đóng gói’ trong tương quan với ba khái niệm “lịch sử”, “di sản”, và “hồi ức/ký ức/trí nhớ” như thế nào?

2) Du lịch và phát triển thường được gắn vào quá khứ bằng/theo cách nào?

3) Giáo dục, phát triển, và bền vững có mối liên hệ gì với nhau?

4) Quá trình toàn cầu hóa, khu vực hóa, quốc tế hóa, và quốc gia hóa các lĩnh vực “phát triển”, “du lịch”, và “bền vững” vừa mang lại thách thức nhưng đồng thời cũng tạo ra những kiến thức và góc nhìn mới về khoa học, về các vấn đề pháp lí mới, và về quá trình hoạch định chính sách. Điều này diễn ra như thế nào và ở mức độ nào?

5) Tại sao và bằng cách nào mà các chính sách về ngoại ngữ/ngôn ngữ và các cải cách giáo dục thường được ban hành để giải trình/biện minh cho mục đích phát triển?

6) Các cơ sở giáo dục bậc phổ thông và đại học, các viện nghiên cứu, các cơ quan đầu não, và các tổ chức có liên quan đã có những phản ứng gì trước những thách thức, góc nhìn, chính sách, và cải cách được nêu ra từ các câu hỏi trên?

Lưu ý: Engaging With Vietnam là một hội thảo đa ngành. Ngoài những phiên toàn thể và phiên mời đặc biệt như nói ở trên, các bài nộp trình bày ở những tiểu ban song song (breakout sessions) không nhất thiết phải tập trung vào ba mảng “phát triển”, “du lịch” và “bền vững” mà tác giả có thể đề xuất báo cáo dựa trên đề tài nghiên cứu của riêng mình có liên quan đến Việt Nam. Hội thảo, như mọi năm, sẽ tạo một sân chơi học thuật mang tính tương tác, đa ngành và đa chiều cho mọi người tham dự được tiếp cận và thảo luận những nghiên cứu Việt Nam để mở rộng và hiểu sâu hơn về chính đề tài của mình.

LỊCH HỘI NGHỊ

Phần I: TPHCM & Bình Dương (từ ngày 28-31/12/2017)

28-29/12/2017: Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQGTPHCM
Các phiên hội nghị chính, triển lãm và giới thiệu sách

30/12/2017: Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thăm quan

31/12/2017: Dinh Thống Nhất, TPHCM
Các phiên hội nghị chính thức

Phần II: Tuy Hòa - Phú Yên
1–4/1/2018: Trung tâm Hội nghị Quốc tế Felix/Khách sạn Kaya, Tuy Hòa 
Các phiên hội nghị chính, thảo luận bàn tròn về chính sách, triển lãm và thăm quan

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Phí đăng ký tham dự: miễn phí 100% sinh viên đại học; học viên cao học và nghiên cứu sinh đóng 500.000 VNĐ. Chi phí cho người bình thường đăng ký tại hội nghị: 200 USD. Bạn phải tự cover chi phí đi lại, ăn ở.

Link đăng ký: https://goo.gl/Js7oVc

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bình luận] "Emmanuel Macron’s France: “La France doit être une chance pour tous” (France must be a chance for all)"

Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "[Bình luận] "Emmanuel Macron’s France: “La France doit être une chance pour tous” (France must be a chance for all)" của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (NCV cộng tác của SCIS). Bài bình luận phân tích các đặc trưng trong quá trình gia tăng ảnh hưởng của Pháp trên quy mô toàn cầu trong nhiệm kỳ của Tổng thống Emmnuel Macron. 


Hội thảo khoa học "Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương"

Vào lúc 8 giờ 30 ngày 15/7/2018, Hội thảo khoa học “Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” đã diễn ra tại phòng D201 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động giao lưu hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu Quốc tế (SCIS) phối hợp với Khoa Quốc tế học, Trường Đại học KHXH&NV Đại học Quốc gia Hà Hội.

Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.