Dự án “Connecting the ASEAN Economic Community: The role of local and provincial government”

Trong quá trình xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN, các tỉnh và thành phố đóng một vai trò quan trọng. Lựa chọn của các chính quyền cấp địa phương và cấp tỉnh về việc phát triển cơ sở hạ tầng đô thị bền vững hay xây dựng các cụm kinh tế phát triển trong một số lĩnh vực nhất định sẽ xác định mức độ và tác động của môi trường khu vực đến sự phát triển kinh tế địa phương của các doanh nghiệp nhỏ và kinh doanh gia đình. Với vai trò của địa phương và quốc gia, họ có khả năng duy nhất để giải quyết các cơ hội và thách thức trong khu vực. Trong khi đó, cần có các chính sách hỗ trợ quốc gia và khu vực và sự khuyến khích để đảm bảo rằng các sáng kiến cấp thành phố có đủ nguồn lực và tiềm năng tạo ra những thay đổi ý nghĩa. Dự án nhắm đến việc tương tác và tư vấn chính sách cho lãnh đạo các địa phương về vai trò và khả năng hợp tác trong bối cảnh kết nối cộng đồng ASEAN.

 

  


Năm: 2016

 

Tài trợ: Viện Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS)

 

Đơn vị hợp tác:  Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách Quốc gia

 

Các hoạt động và ấn phẩm

• Khóa huấn luyện địa phương: Tây Ninh (dự kiến tháng 04/2016)

• Khóa huấn luyện địa phương

• Hội thảo quốc tế (dự kiến tháng 09/2016)

• Dự án sách (tiếng Việt)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bài báo] Tân bộ trưởng Quốc phòng Mỹ rắn với Trung Quốc?

Trung tâm SCIS giới thiệu bài phỏng vấn TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS) về lập trường đối ngoại của Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vừa được bổ nhiệm Patrick Shanahan đối với các điểm nóng hiện nay. Bài phỏng vấn được đăng trên báo Pháp luật Thành phố (bản điện tử) ngày 05/01/2019.

 

Trung tâm SCIS tham gia Hội thảo thường niên: “Đông Nam Á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động”

Sáng ngày 28/09, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức Hội thảo thường niên với tên gọi: “Đông Nam á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động” tại Hội trường Sunwah, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Trung tâm SCIS đã có các đại biểu tham dự Hội thảo với tư cách diễn giả khách mời.

 

Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.