[SCIS Working Paper 03] Linh hoạt để răn đe - Một cách tiếp cận mới cho chính sách kiềm chế của Mỹ tại biển Đông

Trung Quốc đã và đang là đối tác quan trọng nhất của Mỹ song sự trỗi dậy của nước này cũng là mối hiểm hoạ chiến lược lớn nhất đối với trật tự khu vực mà Mỹ đã thiết lập ở Châu Á - Thái Bình Dương. Với tham vọng trở thành bá quyền khu vực, Trung Quốc từ lâu đã theo đuổi một chiến lược dài hơi để kiểm soát toàn bộ Biển Đông. 

 




 

Bài phân tích của NCV Ngô Di Lân bao gồm ba phần chính. Phần thứ nhất điểm qua những lợi ích quốc gia cốt lõi của Mỹ và đặt vai trò của Biển Đông trong toàn thể lợi ích quốc gia của Mỹ. Từ đó có thể nhìn thấy được sự xung đột lợi ích giữa Mỹ và Trung Quốc ở Biển Đông. Trong phần thứ hai, tác giả phân tích một cách toàn diện chiến lược bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông và chứng minh rằng Mỹ cần đánh bại chiến lược bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông. Cuối cùng, nghiên cứu này đề xuất "Phản ứng Linh hoạt" như một cách tiếp cận mới cho chính sách kiềm chế của Mỹ ở Biển Đông. 

Tác giả : Ngô Di Lân tốt nghiệp cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế - tại Đại học Masstricht, Hà Lan năm 2015 và hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Brandeis, Hoa Kỳ từ năm 2015.

Quan điểm trong các bài viết hoàn toàn là của riêng tác giả và không đại diện cho quan điểm chính thức của Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS), Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp.HCM. Mọi hình thức sao chép đối với các bài bình luận này đều phải có sự cho phép của Trung tâm SCIS cũng như xác nhận từ tác giả. 

Các sản phẩm của SCIS Working Papers có thể được xem và tải về trên website scis.hcmussh.edu.vn (mục Ấn phẩm - Bài viết).

Những phản hồi cho bài viết xin vui lòng gửi thư về địa chỉ của Ban Biên tập chuyên mục: ntpro99@gmail.com 

Chi tiết : SCIS - Working Paper 03.pdf

-----------------------------------------------

Thông tin về SCIS Working Paper 02 >>>

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Các chuyên đề