Hội nghị Tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm Dự án Tăng cường quan hệ đối tác Nông dân – Tư nhân và Nhà nước (dự án 4P)

Ngày 15/12/2017, tại khách sạn Pullman Saigon Centre đã diễn ra Hội nghị “Tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm Dự án Tăng cường quan hệ đối tác Nông dân – Tư nhân và Nhà nước” (dự án 4P), được tổ chức bởi Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV và Quỹ Phát triển Nông nghiệp quốc tế Việt Nam (IFAD).


Dự án 4P thực hiện hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án vốn vay của IFAD ở các nước như Việt Nam, El Salvador, Mozambique, Senegal và Uganda. Tại Việt Nam, dự án 4P hỗ trợ kỹ thuật cho dự án IFAD tại các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre (dự án AMD) và Quảng Bình (dự án SRDP), tính đến nay đã có một số kết quả nhất định.


Tham gia hội nghị lần này có ông Nico Janssen, Giám đốc toàn cầu Dự án 4P; bà Rusinow Alison, Giám đốc Quốc gia, Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV); các Giám đốc/Phó Giám đốc Dự án IFAD tại các tỉnh; Đại diện các cơ quan trực thuộc các Bộ/Viện; cùng các nhà khoa học, giảng viên từ các trường Đại học. GS. Chung Hoàng Chương, Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) cũng tham dự Hội nghị.


Mở đầu chương trình, ông Nico Janssen trình bày về các mục tiêu chính của Hội nghị. Thứ nhất là tạo điều kiện thúc đẩy việc chia sẻ kinh nghiệm và thành quả của các mô hình dự án. Thứ hai là tăng cường cơ hội đầu tư trong quá trình triển khai dự án, tạo ra một diễn đàn đối thoại về các vấn đề nổi cộm liên quan đến quan hệ đối tác Nông dân – Tư nhân và Nhà nước trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, Hội nghị cũng nêu lên một số thông tin cơ bản của chương trình 4P toàn cầu cũng như tại Việt Nam, đồng thời tổng kết những kinh nghiệm được rút ra từ mô hình thí điểm của dự án. Đại diện các công ty từ các tỉnh Quảng Bình, Bến Tre cũng trình bày về kết quả đạt được và kế hoạch nhân rộng mô hình trong thời gian tới.


Tiếp sau đó là phiên thảo luận toàn thể với chủ đề “Kết nối để tạo ra giá trị” do ông Nico Janssen chủ trì. Nhiều câu hỏi đáng chú ý đã được đưa ra thảo luận, như vấn đề làm thế nào để người nông dân có niềm tin hơn đối với doanh nghiệp; làm sao để tăng cường mối quan hệ giữa nông dân, doanh nghiệp và Nhà nước; làm sao để khối công trở nên năng động hơn. 


Hội nghị kết thúc với phần tổng kết của ông Nico Janssen. Ông cũng đưa ra những gợi ý trong thời gian tới, nhằm đảm bảo mô hình liên kết 4P được thành công.


Ngoài ra, Hội nghị còn trưng bày nhiều sản phẩm từ các tỉnh, nhằm quảng bá hình ảnh địa phương và đẩy mạnh hợp tác kinh tế.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:Các sản phẩm trưng bày tại Hội nghịÔng Nico Janssen, Giám đốc Chương trình 4P toàn cầu

 

Phiên thảo luận toàn thể trong Hội nghịGS. Chung Hoàng Chương, đại diện từ phía Trung tâm SCIS


Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS)


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.