[Working Paper No.44 GLU] The integration of Vietnam in the global economy and its effects for Vietnamese economic development

Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết của TS. Trương Minh Huy Vũ (giám đốc SCIS), cùng các học giả - Erwin Schweisshelm và Hansjörg Herr, thuộc Quỹ Friedrich Ebert Stiftung (FES), về sự hòa nhập của Việt Nam trong kinh tế toàn cầu, và những ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế đất nước. Bài viết được xuất bản bởi Global Labour University, ấn phẩm Working Paper ; No. 44, ISSN: 1866-0541 ; 2194-7465.

 

 

Bài viết của nhóm tác giả hướng đến việc phân tích một lối đi cụ thể để nền kinh tế Việt Nam hòa nhập với kinh tế toàn cầu; và từ đó Việt Nam có thể tạo nên một cơ cấu sản xuất như thế nào. Câu hỏi đặt ra là phải chăng sự hòa nhập với thế giới sẽ giúp Việt Nam phát triển nền kinh tế, cụ thể là qua việc tăng năng suất quốc gia. Bài viết sử dụng những cách tiếp cận khác nhau về mặt lý thuyết để giải thích sự phát triển của Việt Nam, và bình luận xoay quanh vấn đề liệu Việt Nam có đang vướng vào bẫy thu nhập trung bình (MIT). 

Nhóm tác giả

Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ hiện là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS), Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn, thành phố Hồ Chí Minh. TS. Trương Minh Huy Vũ tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học tổng hợp Bochum năm 2010, và bảo vệ luận án Tiến Sĩ Kinh tế-Chính trị Quốc Tế tại đại học Bonn, CHLB Đức (magna cum laude) năm 2014 với học bổng toàn phần của Bộ Ngoại Giao Đức. 

Giáo sư Hansjörg Herr giảng dạy tại Berlin School of Economics and Law, Berlin, Đức, với chuyên ngành "Hội nhập Siêu quốc gia" (“Supranational Integration”). Ông cũng là chuyên gia về phát triển hệ thống tiền tệ quốc tế, sự thống nhất hệ thống tiền tệ châu Âu, thị trường lao động và phát triển kinh tế. Ông đã xuất bản nhiều bài nghiên cứu và ấn phẩm về các chủ đề trên.

Erwin Schweisshelm là Trưởng Văn phòng đại diện Friedrich-Ebert-Stiftung tại Việt Nam. Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Quan điểm trong các bài viết hoàn toàn là của riêng tác giả và không đại diện cho quan điểm chính thức của International Labour Office. Mọi hình thức sao chép đối với các bài bình luận này đều phải có sự cho phép của International Labour Office
cũng như xác nhận từ tác giả. 

Chi tiết: Global Labour University working paper ; No. 44, ISSN: 1866-0541 ; 2194-7465

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Các chuyên đề