Tọa đàm chuyên gia thành phố thông minh: Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học

(BDO) Chiều 13-4, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên gia “Thành phố thông minh: Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học”. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, các chuyên gia và sinh viên.

 

 

 

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một đã phát biểu tại buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàmTại buổi tọa đàm các chuyên gia đã trình bày các chuyên đề về hệ sinh thái thành phố thông minh (TPTM); Innovation Hub-Mô hình đại học sáng tạo thông minh; vai trò của đại học trong định hướng nghiên cứu phát triển TPTM. Đồng thời, các chuyên gia đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu về mô hình TPTM trên thế giới, giới thiệu những phương án, lộ trình cho việc xây dựng TPTM thích ứng với điều kiện Việt Nam nói chung và ở tỉnh Bình Dương nói riêng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một đã nhấn mạnh cuộc tọa đàm hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Thủ Dầu Một. Sáng kiến tổ chức tọa đàm đã nhận được sự ủng hộ và tin cậy của nhà khoa học có trình độ chuyên môn sâu từ nhiều tổ chức khoa học và giáo dục danh tiếng trong nước và quốc tế. Cuộc tọa đàm là diễn đàn khoa học, kênh chia sẻ thông tin và các tri thức học thuật về chủ đề TPTM, góp phàn tăng cường sự trao đổi, hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học, các cơ quan khoa học, giáo dục và doanh nghiệp để có thể đề xuất chính sách, giải pháp thực hiện phù hợp trong việc xây dựng TPTM ở Việt Nam, trong đó có Bình Dương, nơi  giàu tiềm năng và cơ hội đột phá để xây dựng TPTM.

Phương Lê (BDO)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bình luận] "Emmanuel Macron’s France: “La France doit être une chance pour tous” (France must be a chance for all)"

Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "[Bình luận] "Emmanuel Macron’s France: “La France doit être une chance pour tous” (France must be a chance for all)" của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (NCV cộng tác của SCIS). Bài bình luận phân tích các đặc trưng trong quá trình gia tăng ảnh hưởng của Pháp trên quy mô toàn cầu trong nhiệm kỳ của Tổng thống Emmnuel Macron. 


Hội thảo khoa học "Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương"

Vào lúc 8 giờ 30 ngày 15/7/2018, Hội thảo khoa học “Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” đã diễn ra tại phòng D201 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động giao lưu hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu Quốc tế (SCIS) phối hợp với Khoa Quốc tế học, Trường Đại học KHXH&NV Đại học Quốc gia Hà Hội.

Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.