Tọa đàm chuyên gia thành phố thông minh: Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học

(BDO) Chiều 13-4, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên gia “Thành phố thông minh: Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học”. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, các chuyên gia và sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một đã phát biểu tại buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm các chuyên gia đã trình bày các chuyên đề về hệ sinh thái thành phố thông minh (TPTM); Innovation Hub-Mô hình đại học sáng tạo thông minh; vai trò của đại học trong định hướng nghiên cứu phát triển TPTM. Đồng thời, các chuyên gia đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu về mô hình TPTM trên thế giới, giới thiệu những phương án, lộ trình cho việc xây dựng TPTM thích ứng với điều kiện Việt Nam nói chung và ở tỉnh Bình Dương nói riêng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một đã nhấn mạnh cuộc tọa đàm hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Thủ Dầu Một. Sáng kiến tổ chức tọa đàm đã nhận được sự ủng hộ và tin cậy của nhà khoa học có trình độ chuyên môn sâu từ nhiều tổ chức khoa học và giáo dục danh tiếng trong nước và quốc tế. Cuộc tọa đàm là diễn đàn khoa học, kênh chia sẻ thông tin và các tri thức học thuật về chủ đề TPTM, góp phàn tăng cường sự trao đổi, hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học, các cơ quan khoa học, giáo dục và doanh nghiệp để có thể đề xuất chính sách, giải pháp thực hiện phù hợp trong việc xây dựng TPTM ở Việt Nam, trong đó có Bình Dương, nơi  giàu tiềm năng và cơ hội đột phá để xây dựng TPTM.

Phương Lê (BDO)

Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "[Bình luận] "Emmanuel Macron’s France: “La France doit être une chance pour tous” (France must be a chance for all)" của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (NCV cộng tác của SCIS). Bài bình luận phân tích các đặc trưng trong quá trình gia tăng ảnh hưởng của Pháp trên quy mô toàn cầu trong nhiệm kỳ của Tổng thống Emmnuel Macron.

Hội thảo khoa học "Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương"

Vào lúc 8 giờ 30 ngày 15/7/2018, Hội thảo khoa học “Cơ sở lý luận về cấu trúc trong quan hệ quốc tế và sự vận dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” đã diễn ra tại phòng D201 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động giao lưu hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu Quốc tế (SCIS) phối hợp với Khoa Quốc tế học, Trường Đại học KHXH&NV Đại học Quốc gia Hà Hội.