[Bài tạp chí] Những lựa chọn cho Australia trong việc thúc đẩy an ninh Biển Đông

Trung tâm SCIS giới thiệu bài phân tích "Những lựa chọn cho Australia trong việc thúc đẩy an ninh Biển Đông" của NCS. Huỳnh Tâm Sáng (Nghiên cứu viên cộng tác của Trung tâm SCIS). Trong bài viết này, tác giả tập trung vào ba hướng tiếp cận Biển Đông chính của Úc thông qua các động thái (i) thúc đẩy hợp tác tại Biển Đông dựa trên các nguyên tắc và tinh thần thượng tôn pháp luật; (ii) thúc đẩy chính sách an ninh - quốc phòng tập trung vào các đồng minh mềm phối hợp với các quốc gia trong khu vực tìm kiếm các giải pháp quản lý xung đột tại Biển Đông. Bài viết được đăng trên Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ, tập 20, Số X1-2017.


 

Kết quả hình ảnh cho Malcolm Turnbull south china sea
 

Tóm tắt 

 

Từ đầu thế kỷ XXI đến nay, lợi ích của Australia ở Biển Đông ngày càng được thể hiện rõ. Trong đó, nổi bật là những lợi ích liên quan đến vị thế của một cường quốc tầm trung và những bất ổn có nguồn gốc phần lớn bởi tham vọng của Trung Quốc tại vùng biển này. Trên cơ sở xem xét những lợi ích của Australia tại Biển Đông, tác giả lập luận rằng Australia cần có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa để làm tương xứng vai trò và vị thế của Australia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đặc biệt, những lựa chọn cho Australia trong việc thúc đẩy an ninh Biển Đông đều phải dựa trên các quy tắc ứng xử, luật lệ và chuẩn mực quốc tế. Trong bài viết này, tác giả tập trung vào ba gợi ý, bao gồm: thúc đẩy hợp tác tại Biển Đông dựa trên các nguyên tắc và tinh thần thượng tôn pháp luật; thúc đẩy chính sách an ninh - quốc phòng tập trung vào các đồng minh mềm; phối hợp với các quốc gia trong khu vực tìm kiếm các giải pháp quản lý xung đột tại Biển Đông.

 

Toàn văn

 

Bài viết được đăng tải ở đây: Bản tiếng Việt

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.