Hãy là những người nông dân thông minh

Mong muốn này của Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan được ông chuyển tải đến 34 chủ nhiệm Hội quán nông dân trên địa bàn tỉnh tại buổi gặp gỡ vào sáng ngày 07/02/2018 tại điểm tham quan vườn xoài Thiện Thành, xã Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh. Tham dự buổi gặp gỡ này còn có Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và các chuyên gia đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. TS. Trương Minh Huy Vũ, đại diện Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS), tham gia Hội quán lần này.

 

 


Bí thư Tỉnh uỷ trao đổi với 34 chủ nhiệm Hội quán

Trong không khí chào đón xuân mới, Bí thư Tỉnh uỷ chia sẻ với những chủ nhiệm Hội quán về lợi ích của công nghệ thông tin đối với đời sống cũng như sản xuất nông nghiệp. Ông cho rằng, trong đại kinh tế tri thức thì sản xuất nông nghiệp không thể lấy “cần cù bù thông minh” mà nông dân “vừa phải cần cù, vừa phải thông minh”. Để trở thành người nông dân thông minh, không cách nào khác hơn là phải tiếp cận với tri thức, công nghệ thông tin, trước mắt là sử dụng điện thoại thông minh.

Từ nguồn vận động, Bí thư Tỉnh uỷ đã tặng 34 điện thoại thông minh cho 34 chủ nhiệm Hội quán để giúp họ tìm kiếm thông tin báo chí, thị trường, kỹ thuật trên internet và kết nối với doanh nghiệp, các chuyên gia.Chủ nhiệm các Hội quán phấn khởi khi được nhận phần quà ý nghĩa

Tại buổi gặp gỡ này, ông Lê Minh Hoan cũng đề nghị nông dân từ bỏ sự dễ dãi đối với chính bản thân mình và dễ dãi đối với người khác, vì sự dễ dãi này đã tạo thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp không an toàn, thiếu vệ sinh thực phẩm.

Vì vậy, ông kêu gọi người sản xuất hãy đóng vai người tiêu dùng, xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng và niềm tin đối với doanh nghiệp và sản xuất, mua bán nông sản chính là chúng ta trao đi sức khoẻ và nhận lại niềm tin của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp, nhà khoa học đồng hành cùng Hội quán

Tín hiệu đáng mừng trong buổi gặp gỡ những “thủ lĩnh” Hội quán đó là sự sẵn sàng kết nối, đồng hành của doanh nghiệp, nhà khoa học đối với Hội quán.Ông Nguyễn Phúc Khoa – Phó Tổng Giám đốc SATRA 
thông tin về nhu cầu tiêu thụ nông sản

Đại diện lãnh đạo Coopmart Cao Lãnh, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) trao đổi cụ thể với nông dân về điều kiện, tiêu chuẩn và nhu cầu tiêu thụ nông sản tại hệ thống siêu thị. Lãnh đạo SATRA cho biết, Công ty đang thực hiện sàn giao dịch hoa kiểng và hằng năm đều dành khoảng 20 ô để cho nhà vườn trồng hoa Sa Đéc bán tại Chợ đầu mối Bình Điền (thành phố Hồ Chí Minh) và sẵn sàng kết nối tiêu thụ nông sản của nông dân nếu đạt yêu cầu.


Ngay trong ngày mai, hoa kiểng Sa Đéc sẽ lên kệ Coopmart Cao Lãnh nếu việc thoả thuận giữa Coopmart Cao Lãnh và nhà vườn thành công – bà Nguyễn Thị Minh Trang – Giám đốc Coopmart Cao Lãnh nhấn mạnh ngay sau khi chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu tím thông tin về sản phẩm hoa Sa Đéc; đồng thời Coopmart Cao Lãnh sẽ tặng 20 bộ test nhanh dư lượng thuốc Bảo vệ thực vật cho các Hội quán.


Còn đối với Tiến sĩ Trần Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác Trường cán bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II cam kết sẽ hỗ trợ nông dân nâng cao năng lực sản xuất gắn với thị trường.


Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ – Giảng viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đánh giá cao mô hình “Cây xoài nhà tôi” của Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương và cho biết sẽ giúp nông dân phát triển mô hình với quy mô lớn hơn và ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn trong việc quản lý hồ sơ về cây xoài, kết nối thị trường và xây dựng sàn giao dịch.


Để tiếp tục nâng tầm Hội quán trong năm 2018, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan – người khởi xướng mô hình này cho biết, tỉnh đã kết nối với Tiến sĩ Trần Minh Hải và Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ tổ chức chương trình đưa 34 chủ nhiệm Hội quán đi tìm hiểu hệ thống phân phối sản phẩm tại Nhật Bản, hỗ trợ huấn luyện những kỹ năng cần thiết của Chủ nhiệm Hội quán, cụ thể là lập kế hoạch hoạt động Hội quán.


Nguyệt Ánh - Cổng Thông tin Điện tử Đồng Tháp


 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bài báo] Tân bộ trưởng Quốc phòng Mỹ rắn với Trung Quốc?

Trung tâm SCIS giới thiệu bài phỏng vấn TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS) về lập trường đối ngoại của Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vừa được bổ nhiệm Patrick Shanahan đối với các điểm nóng hiện nay. Bài phỏng vấn được đăng trên báo Pháp luật Thành phố (bản điện tử) ngày 05/01/2019.

 

Trung tâm SCIS tham gia Hội thảo thường niên: “Đông Nam Á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động”

Sáng ngày 28/09, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức Hội thảo thường niên với tên gọi: “Đông Nam á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động” tại Hội trường Sunwah, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Trung tâm SCIS đã có các đại biểu tham dự Hội thảo với tư cách diễn giả khách mời.

 

Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.