Tọa đàm “Câu chuyện Singapore với vai trò của nhà nước kiến tạo phát triển”

QĐND Online – Ngày 6-5, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty sách Omega Việt Nam và Trung tâm hợp tác Trí tuệ Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình ra mắt, phát hành toàn quốc bộ hồi ký Lý Quang Diệu, cố Thủ tướng Singapore và tọa đàm “Câu chuyện Singapore với vai trò của nhà nước kiến tạo phát triển”. TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc SCIS) là một trong số hai khách mời tham dự Tọa đàm. 

 

 

Các diễn giả phát biểu tại lễ ra mắt và tọa đàm 


Bộ hồi ký gồm 2 tập với tựa đề: “Câu chuyện Singapore” và “Từ thế giới thứ ba vươn lên thứ nhất” được dịch ra tiếng Việt, thể hiện câu chuyện về sự phát triển thần kỳ của Singapore, trong đó với những suy tư, học tập, lựa chọn mô hình, định hướng lãnh đạo của tác giả với vai trò của nguyên thủ quốc gia. Câu chuyện đã dẫn dắt quá trình đất nước Singapore có tài nguyên nghèo nàn, kinh tế yếu kém và xã hội lạc hậu, dưới sự chèo lái của Chính phủ do Thủ tướng Lý Quang Diệu lãnh đạo, đã vươn lên vị thế hàng đầu thế giới, trở thành một trong những trung tâm tài chính quốc tế với nền kinh tế tăng trưởng hơn 10%, xã hội phát triển và nền khoa học- giáo dục tân tiến.


Cuốn sách cũng đã dành những trang nêu lên đánh giá, cách nhìn thẳng thắn về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Trong chương trình tọa đàm, các diễn giả đã dẫn giải, giải đáp, nêu lên những đánh giá giá trị to lớn của cuốn sách và những liên hệ đến vai trò của nhà lãnh đạo đối với mục tiêu xây dựng nhà nước kiến tạo, thúc đẩy sự phát triển.

Tin, ảnh: SONG AN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
[Bài bình luận] World Cup: The Politics of Football

Việc tổ chức World Cup - sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất thế giới không chỉ mang lại niềm cảm hứng sục sôi cho người hâm mộ trên toàn cầu, mà còn tạo ra nhiều lợi ích chính trị cho các quốc gia chủ nhà. Bài bình luận của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (hiện đang là NCV cộng tác của Trung tâm SCIS) đề cập đến những tính toán lợi ích của các nước chủ nhà World Cup trước đây, từ đó dẫn chiếu sang những diễn biến hiện tại kỳ World Cup 2018. 


Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tọa đàm “Tình hình Biển Đông năm 2018”

Chiều ngày 27/03/2018 vào lúc 14g00, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế, phối hợp với Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức buổi toạ đàm chuyên đề “Tình hình Biển Đông 2018” tại Trường ĐHKHXH&NV.