SCIS tham gia khảo sát thực địa dịch vụ homestay tại Tây Ninh

Ngày 12 tháng 8 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã cùng Công ty Du lịch Học thuật Việt Nam và các giảng viên bộ môn Du lịch, thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đồng thời tiến hành khảo sát thực địa các dự án homestay của tỉnh. 

 

Mục đích của chuyến đi nhằm nắm bắt được tình hình thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương, những đề án phát triển du lịch, đặc biệt là hình thức du lịch homestay ở tỉnh, cũng như hiểu biết thêm về mức độ quan tâm, sẵn sàng đón tiếp khách du lịch tới tham quan, kì vọng của chính quyền cũng như người dân địa phương khi tham gia vào dự án.

 

Tại phiên làm việc với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh, Ban Cai quản Tòa thánh Cao Đài tỉnh Tây Ninh, Ban Tôn giáo Tây Ninh, các bên đã trao đổi các câu hỏi xoay quanh việc triển khai mô hình du lịch homestay, vai trò của các bên liên quan trong công tác tổ chức quản lý và phối hợp phát triển sản phẩm, khả năng tiếp cận của khách du lịch khi tham gia vào các hoạt động du lịch gắn với mô hình homestay tìm hiểu các hệ giá trị văn hóa tại địa phương.

 

Ngoài ra, các bên cũng trao đổi về nguyện vọng của người dân khi tham gia vào dự án. Theo đó, nhóm nghiên cứu sẽ tập trung quan sát các yếu tố như: cơ sở vật chất tại các hộ dân, an ninh trật tự xung quanh khu vực sống, nguồn nhân lực tham gia phục vụ khách, những khó khăn và thuận lợi trước mắt khi bắt đầu tham gia đón tiếp và phục vụ du khách.  Một số yếu tố khác như trình độ học vấn, ngoại ngữ, các kĩ năng, kiến thức của hộ dân, kiến trúc nhà, kiến thức của chủ nhà về du lịch và hoạt động đón tiếp du khách cũng được quan tâm thảo luận.

 

Kết thúc phiên làm việc, sáng ngày 13 tháng 8, các bên đã tiến hành khảo sát 6 hộ dân tại thành phố Tây Ninh để lắng nghe những kiến nghị và đề xuất của người dân về những khó khăn của các gia đình đã tham gia và đón tiếp du khách.

 

Một số hình ảnh trong chuyến khảo sát tại tỉnh Tây Ninh vừa qua:


 

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh


 

 

 


Khảo sát thực tế 

SCIS thực hiệnGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.