• [SCIS Commentary 08] Europe in the aftermath of Brexit : A vanishing dream

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài bình luận của GS. Chung Hoàng Chương (Nghiên cứu viên cao cấp SCIS) về tình hình hiện tại ở Châu Âu hậu Brexit và dự đoán về tương lai của liên minh Châu Âu (EU). Bài viết được đăng trên mục bình luận thời sự [commentary] của SCIS, ngày 26/5/2017. 

 • [Kỷ yếu tọa đàm] Khủng hoảng trong Liên minh tiền tệ châu Âu và những chọn lựa cải cách mới sau bầu cử ở Pháp

  Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS) giới thiệu 02 tài liệu của GS. Hanjorg Herr (Nghiên cứu viên cao cấp của SCIS) về "Cuộc khủng hoảng ở Châu Âu và những lựa chọn cải cách mới sau cuộc bầu cử ở Pháp" và "Lịch sử khủng hoảng của Liên minh tiền tệ Châu Âu (EUM)".  Hai bản tài liệu này được đăng trong kỷ yếu của Tọa đàm "Khủng hoảng trong Liên minh tiền tệ châu Âu và những chọn lựa cải cách mới sau bầu cử ở Pháp" được tổ chức tại Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright ngày 25/5/2017.

   

 • [Bài nghiên cứu] South China Sea Lawfare : Post Arbitration Policy Options and Future Prospects

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài nghiên cứu của nhóm học giả quốc tế về Chiến tranh pháp lý Biển Đông : Những lựa chọn chính sách sau phán quyết của Tòa trọng tài và dự đoán về tương lai. Ấn phẩm được xuất bản bởi Viện chính sách Đài Loan và Trung tâm Nghiên cứu An ninh Đài Loan vào tháng 4/2017. Ấn phẩm bao gồm chương sách của TS Trương Minh Huy Vũ và TS Nguyễn Thành Trung.

   

 • [Video hội thảo] Việt Nam trong thế giới sản xuất kỹ thuật số

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) trân trọng gửi đến quý độc giả đoạn ghi hình buổi tọa đàm “Việt Nam trong thế giới kỹ thuật số” diễn ra chiều 11/5 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình nằm trong khuôn khổ Tọa đàm "Tăng trưởng không tạo việc làm hay việc làm 4.0 : Tương lai việc làm trong các ngành sản xuất giá rẻ", do SCIS và Viện Friedrich Ebert (FES Việt Nam) phối hợp tổ chức. 

   

 • [Kỷ yếu hội thảo] Robots and industrialization in developing countries

  Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS) giới thiệu bản báo cáo tóm tắt của TS. Joerg Mayer (Chuyên gia về Kinh tế, Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển UNCTAD) về Rô-bốt và Công nghiệp hóa tại các nước đang phát triển. Bản báo cáo được đăng trong kỷ yếu Tọa đàm "Tăng trưởng không tạo việc làm hay việc làm 4.0 : Tương lai nghề nghiệp trong các ngành sản xuất giá rẻ" do SCIS phối hợp với Viện Friedrich Ebert (FES) tổ chức vào ngày 10-11/5/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

   


 • [Báo cáo chính sách] Asia and the rules-based international system: perceptions, challenges and ideas for change

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài khuyến nghị chính sách sau hội thảo "Châu Á và hệ thống thế giới pháp trị: nhận thức, thách thức và những ý tưởng cho thay đổi" do tổ chức Wilton Park (Anh) được tổ chức vào ngày 13-15/3/2017 tại Singapore. TS. Trương Minh Huy Vũ tham gia thảo luận trong hội thảo.

   


 • [Bài nghiên cứu] The missing link in the chain? Trade Regimes and Labour Standards in the Garments, Footwear and Electronics Supply Chains in Vietnam

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài nghiên cứu của TS. Đỗ Quỳnh Chi về các thể chế thương mại và quy chuẩn lao động trong ngành công nghiệp may mặc, giày dép và điện tử trong các chuỗi giá trị tại Việt Nam, là phiên bản đầy đủ của báo cáo tóm tắt "Dự án CLS+ tại Việt Nam". Bài nghiên cứu được thực hiện trong khuôn khổ tọa đàm "Việc làm bền vững trong chuỗi cung ứng toàn cầu - Vai trò của các chính sách công nghiệp, phương thức mua sắm và chính sách thương mại" được tổ chức vào ngày 17/1/2017.

   


 • [Bài bình luận] Biển Đông: Trung Quốc hung hăng, các nước lớn 'nhắc nhở'

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài bình luận của NCV Nguyễn Thế Phương và NCV Đỗ Thiện xung quanh những lo ngại về thái độ 'hung hăng' của Trung Quốc trên biển Đông và động thái của các nước lớn. Bài viết được đăng lần đầu trên trang báo Tuần Việt Nam, ngày 26/4/2017.

   

  (Tuanvietnam.net) Có thể thấy G7 không chỉ “hoài nghi” mà thật sự quan ngại về tham vọng đi kèm hành động ẩn chứa những rủi ro bạo lực vô pháp của TQ.

 • [Bài bình luận] Vì sao Mỹ thất bại ở Biển Đông?

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài bình luận của NCV Ngô Di Lân về nguyên nhân thất bại của Mỹ trên Biển Đông. Bài viết được đăng lần đầu trên trang nghiencuuquocte.org, ngày 24/4/2017. 

   


 • [Bài nghiên cứu] Regional Inter-dependence and Vietnam-Korea Economic Relationship

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài phân tích chính sách của nhóm học giả Việt Nam về sự phụ thuộc liên khu vực và mối quan hệ kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc. Bài viết được đăng lần đầu trên website của Viện Chính sách Kinh tế Quốc tế Hàn Quốc (KIEP). TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc SCIS) cũng tham gia viết một phần trong bài phân tích này.