• [Bài bình luận] Industrialization 4.0 — The emergence of the jobless class?

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài bình luận của NCV Nguyễn Vũ Nhật Anh phân tích những vấn đề xung quanh quá trình công nghiệp hóa 4.0 và sự gia tăng của tầng lớp không có việc làm. Bài viết được đăng lần đầu trên website của Trường về Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Yonsei, Hàn Quốc, ngày 21/4/2017. 

   

   

 • [Bài bình luận] How Trump is somewhat right about globalization

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài bình luận của NCV Nguyễn Vũ Nhật Anh phân tích những nhận định có phần đúng của Tân tổng thống Mỹ Donald Trump về toàn cầu hóa. Bài viết được đăng lần đầu trên website của Trường về Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Yonsei, Hàn Quốc, ngày 19/4/2017. 

   

 • [SCIS Working Paper 03] Linh hoạt để răn đe - Một cách tiếp cận mới cho chính sách kiềm chế của Mỹ tại biển Đông

  Trung Quốc đã và đang là đối tác quan trọng nhất của Mỹ song sự trỗi dậy của nước này cũng là mối hiểm hoạ chiến lược lớn nhất đối với trật tự khu vực mà Mỹ đã thiết lập ở Châu Á - Thái Bình Dương. Với tham vọng trở thành bá quyền khu vực, Trung Quốc từ lâu đã theo đuổi một chiến lược dài hơi để kiểm soát toàn bộ Biển Đông. 

   
 • [SCIS - Policy Report 05] Vietnam coastguard development : modernization process, strategy and challenges

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu báo cáo chính sách về quá trình, chiến lược và những thách thức trong quá trình hiện đại hóa cảnh sát biển của Việt Nam. Báo cáo được thực hiện bởi TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc SCIS) và Nghiên cứu viên Nguyễn Thế Phương trong khuôn khổ nghiên cứu biển Đông 2017. 

   

   

   


 • [Bài bình luận] The modernization of the Vietnam people's navy: grand goals and limited options

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài bình luận của TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc SCIS) và Nghiên cứu viên Nguyễn Thế Phương về "The modernization of the Vietnam people's navy: grand goals and limited options". Bài viết được đăng lần đầu trên trang Asia Maritime Transparency Initative, ngày 6/4/2017. 

   


 • [Video hội thảo] Policies under Trump’s Administration: Implications for Security and Development in Asia-Pacific

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) trân trọng gửi đến quý độc giả đoạn ghi hình buổi tọa đàm “Policies under Trump’s Administration - Implications for Development and Security in Asia-Pacific” diễn ra ngày 1/4 vừa qua tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Ông Ngô Di Lân (Nghiên cứu viên cộng tác của SCIS) tham gia thảo luận trong phiên họp buổi sáng, kéo dài từ 9h00 đến 12h00 giờ địa phương với chủ đề “Châu Á – Thái Bình Dương dưới thời Tổng thống Trump”. 

   

 • [Khuyến nghị chính sách] U.S.-ASEAN Relations: Charting the Next 40 Years

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài khuyến nghị chính sách có sự tham gia của TS. Trương Minh Huy Vũ sau hội thảo "Quan hệ Mỹ - ASEAN : lộ trình cho 40 năm" của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), được tổ chức vào ngày 1 và 2/3/2017 tại thủ đô Manila, Philippines. TS. Trương Minh Huy Vũ tham gia thảo luận trong phiên thứ hai của hội thảo với chủ đề cộng đồng kinh tế ASEAN sau thất bại của Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).

   

   

 • [Bài báo] Thách thức phát triển kết nối cơ sở hạ tầng ASEAN 2017

  Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS) giới thiệu bài viết của TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc SCIS) phân tích thách thức phát triển kết nối cơ sở hạ tầng ASEAN 2017 với những kỳ vọng về một Trung Quốc của ASEAN và những tính toán của Trung Quốc. Bài viết được đăng lần đầu trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn (The Saigon Times), số ra ngày 16/02/2017. 

   

   

 • [Bài bình luận] The Geopolitics of Infrastructure : ASEAN's China Challenge

  Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS) giới thiệu bài bình luận của TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc SCIS) về The Geopolitics of Infrastructure : ASEAN's China Challenge. Bài viết được đăng lần đầu trên trang Asia Maritime Transparency Initative vào tháng 2/2017. 

   

 • [Bài tạp chí] International Leadership as a Process: The case of China in Southeast Asia

  Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS) giới thiệu bài viết của TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc SCIS) về "International Leadership as a Process: The case of China in Southeast Asia". Bài viết được đăng lần đầu trên tạp chí Revista Brasileira de Política Internacional (RBPI) vào tháng 2/2017.