• Chú trọng xây dựng một network trí thức người Việt ở nước ngoài

  Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam, tại buổi tiếp Giáo sư Trần Ngọc Anh và các thành viên Nhóm Sáng kiến Việt Nam tại Đại học Indiana ở Bloomington (Mỹ).


 • Tôi của tương lai: Lan tỏa giá trị nghệ thuật

  Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS) giới thiệu bài phỏng vấn ThS. Ngô Di Lân - Nghiên cứu viên cộng tác của SCIS về văn hóa tranh biện. Bài viết được đăng lần đầu trên báo Tuổi trẻ online (TTO). 

  TTO - Khiêm tốn, luôn nỗ lực hết mình hoàn thiện bản thân và khao khát góp phần lan tỏa cái đẹp, đem những điều tích cực nhất đến cộng đồng... là điểm chung của ba gương mặt trẻ tài năng mà Tuổi Trẻ giới thiệu kỳ này.

 • Từ chính phủ điện tử đến quản trị thông minh

  BTNO - Ngày 10.1.2017, UBND thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thảo “Từ chính phủ điện tử đến quản trị thông minh”.

 • Khoảng trống trong giải quyết tranh chấp Biển Đông

  TTO - Thách thức lớn nhất của các quốc gia liên quan đến tranh chấp Biển Đông năm 2016 vừa qua là khoảng trống quyền lực thực thi.


 • ‘Phát súng’ của ông Tập Cận Bình và tham vọng của Trung Quốc

  (Tuanvietnam.net) Trong khi hiện đại hoá trang thiết bị vũ khí khí tài là điều mà Trung Quốc đã và đang thực hiện từ khoảng một thập niên trở lại đây, thì cải cách cấu trúc mới chỉ chính thức được thực hiện từ cuối năm 2015.


 • Trung Quốc đầu tư tuyến đường sắt ven biển phía đông

  TTO - Bản tin trên tờ The Straits Times cách đây vài hôm gây sự chú ý. Đó là câu chuyện về dự án 17,7 tỉ USD của Malaysia nhằm xây dựng đường xe lửa nối với cảng biển tại khu vực phía đông của nước này.

 • Cuộc chiến nào thật sự đang diễn ra ở Đức?

  (PLO) – Nữ thủ tướng Merkel cũng đang đối diện cuộc chiến với chính bản thân mình để giữ vững giá trị Đức đang bị đe dọa.

 • Những người trẻ “dong buồm” trên Biển Đông

  TTO - Theo các nhà nghiên cứu trẻ, giới khoa học và các quốc gia cần xích lại gần nhau, tạo dựng niềm tin vì những mục tiêu lớn lao hơn cho hòa bình, thịnh vượng ở Biển Đông. 


 • Cần giải pháp khoa học, hòa bình cho Biển Đông

  Các bên cần hợp tác, sử dụng giải pháp khoa học, hòa bình để bảo vệ Biển Đông trong bối cảnh môi trường vùng biển này ngày càng ô nhiễm hơn, tài nguyên cạn kiệt hơn... lại còn xảy ra nhiều vụ đụng độ nguy hiểm hơn trước. Mời các bạn cùng nghe audio điểm tin về Hội thảo khoa học lần thứ VIII về Biển Đông với chủ để "Biển Đông hợp tác vì an và phát triển trong khu vực" diễn ra vào ngày 15 - 16 tháng 11 vừa qua.

 • Vấn đề Biển Đông bước sang trang mới

  Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” do Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, và Hội Luật gia Việt Nam tổ chức (14-15/11) đã trao đổi vấn đề Biển Đông trên nhiều khía cạnh "nóng".