• Ngẫm về tài, đức, bằng cấp

  (TBKTSG) - Quy hoạch là cần thiết để tránh bị động nguồn lực, nhưng nên xem đó là kênh dự phòng, trở thành nguồn cung cấp ứng viên bổ sung bên cạnh nguồn ứng viên tự do nhưng có thành tích xuất sắc...

 • Tạo môi trường cho nhà khoa học phát huy sáng tạo, cống hiến

  (Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án về thu hút chuyên gia, nhà khoa học và lao động sáng tạo trẻ về công tác ở các sở, ngành, các Khu Công nghệ cao của TP giai đoạn 2018 - 2022. Đồng chủ trì hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Bí thư Thành đoàn TP Phạm Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đỗ Văn Đạo.

 • TP.HCM thu hút nhân tài 'phải như đãi ngộ huấn luyện viên Park Hang-seo'

  PGS-TS Trương Thị Hiền cho biết TP.HCM muốn thu hút người tài cần phải có chính sách đặc biệt giống như đãi ngộ huấn luyện viên trưởng Hàn Quốc Park Hang-seo trong bóng đá.

 • Cách thu hút nhân tài của TP HCM bị cho là 'trên trải thảm, dưới trải đinh'

  Nhiều chuyên gia giáo dục, khoa học công nghệ... mong muốn thành phố tạo môi trường thuận lợi, tự do nhất cho người tài cống hiến.

 • Họp Ban chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá phát triển kinh tế-xã hội tỉnh

  BTNO - Chiều 2.3, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá phát triển kinh tế-xã hội tỉnh giai đoạn 2017 – 2021 (gọi tắt là Ban chỉ đạo) tổ chức họp để nghe các Nhóm công tác báo cáo kết quả hoạt động trong tháng 1, tháng 2.2018 và phương hướng nhiệm vụ của tháng 3.

 • Thu hút người tài mà bắt họ 'phải nọ, phải kia' rồi mới chọn

  TTO - Hội nghị phản biện xã hội dự thảo đề án về thu hút chuyên gia, nhà khoa học về công tác tại các sở ngành, các khu công nghệ cao của TP do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức sáng 5-3, nhận được nhiều ý kiến phản biện.

 • TPHCM tăng phí môi trường, doanh nghiệp “than” cách tính không công bằng

  TPHCM mở rộng đối tượng thu phí nước thải công nghiệp và tăng phí, dự kiến thu 60 tỷ đồng mỗi năm (năm 2017 thu 8 tỷ đồng). Các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng: Việc đánh đồng chất lượng nguồn xả thải và áp dụng hệ số để tính phí là không công bằng, doanh nghiệp không đủ tiền đóng phí.

 • TP.HCM tăng phí bảo vệ môi trường hay tăng thu nhập cho cán bộ?

  Đề xuất tăng phí môi trường đối với nước thải công nghiệp của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM bị các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng chưa khách quan và thiếu cơ sở khoa học.

 • [Video] Gặp gỡ đầu Xuân với các chủ nhiệm Hội quán trong tỉnh Đồng Tháp

  Tường thuật buổi gặp gỡ đầu Xuân 2018 của đại diện Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp và 34 chủ nhiệm Hội quán nông dân trên địa bàn tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và các chuyên gia đến từ Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 07/02/2018 tại điểm tham quan vườn xoài Thiện Thành, xã Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh. 

 • Mở đường cho 'kỷ nguyên Tập Cận Bình'

  Đề xuất bỏ giới hạn hai nhiệm kỳ chủ tịch nước và phó chủ tịch nước của Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc nếu được thông qua sẽ dọn đường cho việc ông Tập Cận Bình tiếp tục nắm quyền sau năm 2023. Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Nguyễn Thành Trung, trưởng khoa Quan hệ quốc tế ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), nhận định có một số nguyên nhân chính dẫn đến việc ông Tập quyết định ngồi lại sau năm 2023.