• Thành phố thông minh: khởi đầu và đích đến đều từ con người thông minh

  Tại tọa đàm chuyên gia “Thành phố thông minh – Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học”, các khách mời tham dự đã có buổi chia sẻ thông tin giá trị về các mô hình thành phố thông minh trên thế giới, những căn cứ để xây dựng một thành phố thông minh cụ thể, và đặc biệt là những gợi mở ý tưởng để trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện thành công vai trò của mình trong thực hiện đề án Thành phố thông minh – Bình Dương.

 • Tọa đàm chuyên gia thành phố thông minh: Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học

  (BDO) Chiều 13-4, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên gia “Thành phố thông minh: Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học”. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, các chuyên gia và sinh viên.

   

   

 • Tây Ninh tổ chức Tọa đàm về chính quyền điện tử và quản trị thông minh

  Trong hai ngày 12 - 13/4/2017, tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị toạ đàm quốc tế “Từ chính quyền điện tử đến quản trị thông minh - lộ trình cho Tây Ninh”. Toạ đàm là dịp để các chuyên gia đầu ngành đề xuất lộ trình, giải pháp triển khai mô hình quản trị thông minh cho tỉnh Tây Ninh.

 • Tây Ninh tổ chức tọa đàm về chính quyền điện tử đến quản trị thông minh

  NDĐT - Trong hai ngày 12 và 13-4, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Tọạ đàm quốc tế với chủ đề “Chuyển đổi từ Chính quyền điện tử sang Quản trị thông minh - lộ trình cho Tây Ninh” với sự tham dự của các đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.

   

   

 • Tọa đàm "Chuyển đổi từ chính quyền điện tử sang quản trị thông minh"

  BTNO - Trong hai ngày 12-13.4, tại Trung tâm hội nghị Sunrise, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị toạ đàm quốc tế “Từ chính quyền điện tử đến quản trị thông minh- lộ trình cho Tây Ninh” với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh, đại diện Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh, các chuyên gia trong và ngoài nước có liên quan cùng đại diện các doanh nghiệp VNPT, Viettel.

 • Tạp chí Thời sự khối Pháp ngữ đăng bài phỏng vấn Nghiên cứu viên SCIS

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài phỏng vấn của Nghiên cứu viên SCIS đăng trên tạp chí Thời sự khối Pháp ngữ (Francophonie Actualité). Chủ đề phỏng vấn xung quanh tình hình tranh chấp trên Biển Đông hiện nay, đặc biệt là vai trò của ASEAN và sự tham gia của các cường quốc bên ngoài khu vực.

   

 • Huyện Dương Minh Châu: Triển khai đề án phát triển chuỗi giá trị nông sản

  BTNO - Hôm 30.3, tại Hội trường huyện Dương Minh Châu (DMC) UBND huyện phối hợp với Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ (VOAEI) tổ chức Hội nghị triển khai đề án phát triển chuỗi giá trị nông sản hội nhập thị trường thế giới tỉnh Tây Ninh.

   


 • Tây Ninh: Tập huấn cải cách HTX nông nghiệp

  BTNO - Mới đây, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), UBND tỉnh tổ chức chương trình tập huấn cải cách Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tỉnh Tây Ninh. Chương trình được sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS). GS. Chung Hoàng Chương (Nghiên cứu viên cao cấp SCIS) đại diện tham gia thảo luận tại chương trình.

   


 • Nghiên cứu tìm phương hướng, giải pháp nhằm củng cố, đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế của các mô hình kinh tế tập thể

  Ngày 28/3/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, với sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức Liên đoàn Hợp tác xã Raiffaisen (DGRV, CHLB Đức), đã tổ chức Chương trình tập huấn Cải cách hợp tác xã nông nghiệp – trường hợp của Bến Tre. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập đến dự và phát biểu khai mạc Chương trình.

   

 • Chính sách ngoại giao Đông Nam Á thời Tổng thống Trump: Tìm tham số trong ẩn số

  (TBKTSG) - Cuối tháng 1-2017, trợ lý điều hành Patrick Kennedy, trợ lý ngoại trưởng phụ trách hành chính Joyce Anne Barr, trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề lãnh sự Michele Bond và Giám đốc Văn phòng các nhiệm vụ nước ngoài Gentry O. Smithd đã rời Bộ Ngoại giao Mỹ. Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, ông Daniel Russel, cũng có kế hoạch kết thúc nhiệm vụ trong nay mai.