• [Sách] Biển Đông trong “chính sách hướng Á” của Australia từ góc nhìn cường quốc tầm trung

  Trung tâm SCIS giới thiệu quyển sách "Biển Đông trong “chính sách hướng Á” của Australia từ góc nhìn cường quốc tầm trung" của TS. Huỳnh Tâm Sáng (NCV cộng tác SCIS). Cuốn sách trình bày những tranh luận với các quan điểm đa chiều về lợi ích, vai trò và hành động của Australia tại Biển Đông, về lý thuyết và trên thực tiễn, cũng được giới thiệu để qua đó giúp người đọc có những hiểu biết phong phú hơn về tầm nhìn của Australia đối với Biển Đông - khu vực có nhiều diễn tiến phức tạp với sự đan cài lợi ích cũng như hệ quả là sự tham dự của nhiều chủ thể quan hệ quốc tế tại đây.

 • [Bài báo] Ông Duterte đổi giọng về Biển Đông

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài phân tích "Ông Duterte đổi giọng về Biển Đông" của TS. Nguyễn Thành Trung về các động thái phản ứng mới nhất của chính phủ Philippines trước những hành động phong toả của lực lượng dân quân biển Trung Quốc ở cụm đảo Thị Tứ( thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhưng quân đội Philippines chiếm đóng trái phép từ thập niên 70). Bài viết được đăng trên báo Tuổi trẻ ngày 06/04/2019.

 • [Bài báo] Vì sao tương lai Ukraine được kỳ vọng ở diễn viên hài ?

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài báo "Vì sao tương lai Ukraine được kỳ vọng ở diễn viên hài?" của ThS. Nguyễn Thế Phương. Bài viết được đăng trên báo Pháp luật Thành phố (phiên bản điện tử - PLO) ngày 02/04/2019.

 • [Bài báo] Biển Đông: Lý do Trung Quốc triển khai ‘Vùng xám’

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài báo "Biển Đông: Lý do Trung Quốc triển khai ‘Vùng xám'" của ThS. Nguyễn Thế Phương (NCV chuyên đề Biển Đông của SCIS). Bài viết được đăng lần đầu trên phiên bản điện tử báo Pháp luật Thành phố (PLO), thuộc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh. 


 • [Bài báo] Pháp, Ý "chỏi" nhau trước dòng vốn Trung Quốc

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Pháp, Ý "chỏi" nhau trước dòng vốn Trung Quốc" của TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS). Bài viết được đăng trên Báo Tuổi Trẻ (phiên bản điện tử) ngày 21/03/2019. 


 • [Bài báo] Từ những diễn biến gần đây ở Biển Đông, thấy gì về chiến lược "tằm ăn lá dâu" của TQ?

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết  "Từ những diễn biến gần đây ở Biển Đông, thấy gì về chiến lược "tằm ăn lá dâu" của TQ?" của ThS. Lục Minh Tuấn (Biên tập viên của SCIS). Bài bình luận được đăng trên trang thông tin điện tử Soha, ngày 09/03/2019.

   


 • [Bài báo} Thấy gì từ kỳ họp lưỡng hội Trung Quốc?

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết " Thấy gì từ kỳ họp lưỡng hội Trung Quốc?" của TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS). Bài viết được đăng lần đầu trên trang thông tin Tuổi Trẻ Online, ngày 10/03/2019.


 • [Bài bình luận] "The real significance of the Vietnam-Cambodia relationship"

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "The real significance of the Vietnam-Cambodia relationship" của TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS) về tầm quan trọng của quan hệ Việt Nam - Campuchia trong giai đoạn hiện nay. Bài viết được đăng trên Tạp chí điện tử Đối thoại châu Á của Viện Nghiên cứu châu Á thuộc Đại học Nottingham (Anh), ngày 04/03/2019.

 • [Bài bình luận] "Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Khi nước nhỏ có thể nâng cao vị thế của mình"

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Khi nước nhỏ có thể nâng cao vị thế của mình" của NCS. Huỳnh Tâm Sáng (NCV cộng tác của SCIS). Bài viết phân tích những giá trị đã kiến tạo được từ phía Triều Tiên nói riêng và Mỹ - Triều nói chung, đặt trong tổng thể cục diện cân bằng của tiến trình đàm phán hạt nhân giữa một bên chỉ là quốc gia nhỏ ở Đông Á và một bên là cường quốc có ảnh hưởng nhất hiện nay.

 • [Bài báo] "Chờ vào hội nghị 4 bên ?"

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài báo "Chờ vào Hội nghị 4 bên" của TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS) về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 vừa qua. Bài viết được đăng trên trang thông tin điện tử báo Tuổi Trẻ Online, ngày 01/03/2019.