• [Bài viết] Taiwan navigates COVID-19

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Taiwan navigates COVID-19" của TS. Huỳnh Tâm Sáng (NCV cộng tác của SCIS). Bài viết được đăng lần đầu trên Diễn đàn Chính sách Châu Á & Thái Bình Dương (The Asia & the Pacific Policy Society Forum) vào ngày 14-10.

 • [Bài báo] "Trường Thành trên biển Đông" phi pháp của Trung Quốc: Càng xây càng khó giữ

  ​Trung tâm SCIS giới thiệu bài báo ""Trường Thành trên biển Đông" phi pháp của Trung Quốc: Càng xây càng khó giữ" của ThS. Lục Minh Tuấn (NCV của SCIS). Bài viết được đăng trên trang thông tin điện tử của báo Soha ngày 19/9.

 • [Bài bình luận] Một vài nhận định về tân Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận: "Một vài nhận định về tân Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young" của ThS. Nguyễn Thanh Phương (NCV của SCIS). Bài viết tập trung phân tích rõ hơn chân dung và lập trường của ông Lee In-young trong bối cảnh quan hệ liên Triều nói riêng và bối cảnh Đông Bắc Á nói chung đang có nhiều chuyển biến khó lường.

 • [Bài viết] Exporting Taiwanese influence abroad during COVID-19

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Exporting Taiwanese influence abroad during COVID-19" của TS. Huỳnh Tâm Sáng (NCV của SCIS). Bài viết phân tích vai trò trụ cột của ngoại giao y tế trong việc gia tăng vị thế của Đài Loan trong đại dịch Covid-19, được đăng lần đầu trên Diễn đàn học thuật quốc tế Đông Á (EAF) vào ngày 12/10. 

 • [Bài viết] Vietnam Edging Towards America

  ​Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Vietnam Edging Towards America" của TS. Huỳnh Tâm Sáng. Bài viết được đăng lần đầu trên trang thông tin của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak Institute) hàng đầu của Singapore vào ngày 10/9.

 • [Chuyên đề] Tiến trình bình thường hóa quan hệ liên Triều

  Trung tâm SCIS giới thiệu những bài bình luận nằm trong chuyên đề "Tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai miền Triều Tiên":

 • [Bài bình luận] "Triển vọng viện trợ nhân đạo của Hàn Quốc đối với Triều Tiên dưới thời tân Bộ trưởng Thống nhất Lee In-young"

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "Triển vọng viện trợ nhân đạo của Hàn Quốc đối với Triều Tiên dưới thời tân Bộ trưởng Thống nhất Lee In-young" của ThS. Nguyễn Thanh Phương (NCV của SCIS). Bài viết giúp làm rõ các đặc trưng trong chính sách viện trợ nhân đạo của Hàn Quốc đối với Triều Tiên dưới thời tân Bộ Trưởng Lee In-young, từ đó đánh giá triển vọng cũng như hiệu quả của các chính sách này đến tiến trình bình thường hóa quan hệ liên Triều. 

 • [Bài bình luận] Cuộc chạy đua giữa các nhóm chính trị trong đảng Dân chủ Tự do (LDP) Nhật Bản

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "Cuộc chạy đua giữa các nhóm chính trị trong đảng Dân chủ Tự do (LDP) Nhật Bản" của tác giả Nguyễn Cao Việt Hùng (NCV cộng tác của SCIS). Bài viết trình bày về các xu hướng vận động bên trong đảng LDP trong bối cảnh Thủ tướng Abe Shinzo vừa mới từ chức vào cuối tháng 8 vừa qua và đưa ra dự báo bước đầu về các ứng cử viên Thủ tướng Nhật Bản triển vọng trong cuộc bầu cử sắp tới. 

 • [Bài báo] Uy tín Việt Nam ngày càng tăng trên trường quốc tế

  Nhân dịp Lễ Quốc Khánh Việt Nam, trung tâm SCIS giới thiệu bài báo "Uy tín Việt Nam ngày càng tăng trên trường quốc tế" của TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS). Bài báo được đăng lần đầu trên trang thông tin của báo Pháp luật Thành phố (PLO) ngày 2/9/2020.

 • [Bài phỏng vấn] "Is an India-Vietnam military alliance about to clash with a China-Pakistan one?"

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài báo "Is an India-Vietnam military alliance about to clash with a China-Pakistan one?" phỏng vấn quan điểm của TS. Huỳnh Tâm Sáng (NCV của SCIS). Bài báo được đăng trên trang thông tin điện tử của Thời báo Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) có trụ sở ở Hong Kong vào ngày 27/8.