• Hội thảo "Từ kinh tế chia sẻ đến phường, xã vì dân"

  Sáng 11/7 tại thành phố Tây Ninh, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS), Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TPHCM đã phối hợp cùng Viện FES, Văn phòng đại diện tại Việt Nam và UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề “Từ kinh tế chia sẻ đến phường, xã vì dân”.


 • Tọa đàm sinh viên "Những bài học từ hai cuộc Thế chiến"

  Chiều ngày 2/6/2017, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã phối hợp cùng Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TPHCM tổ chức buổi tọa đàm sinh viên với chủ đề "Những bài học từ hai cuộc Thế chiến". Ông Ngô Di Lân, Nghiên cứu viên cộng tác của SCIS, đồng thời là Nghiên cứu sinh tại Đại học Brandeis, Hoa Kỳ tham gia tọa đàm với vai trò diễn giả. 

 • SCIS khảo sát thực địa năng lượng tái tạo tại ĐBSCL

  Ngày 25 tháng 05 năm 2017 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế đã tham gia với đoàn chuyên gia của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Viện Friedrich Ebert (FES), đến thăm và làm việc với lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Bạc Liêu, cũng như tiến hành tham quan thực địa các công trình năng lượng tái tạo của tỉnh.

   

 • Tọa đàm về tương lai của kinh tế EU sau bầu cử Pháp

  Vào ngày 25.5.2017, Tọa đàm “Khủng hoảng trong Liên minh tiền tệ châu Âu (EMU) và những chọn lựa cải cách mới sau bầu cử ở Pháp” đã diễn ra tại Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright. Diễn giả chính của tọa đàm là GS. Hanjorg Herr thuộc Đại học Kinh tế và Luật Berlin, đồng thời là nghiên cứu viên cao cấp của SCIS.


 • Hội thảo liên kết tiểu vùng tứ giác long xuyên : Thách thức và tầm nhìn

  Trong hai ngày 16-17/05/2017, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã tham dự Hội thảo liên kết tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên: thách thức và tầm nhìn, diễn ra tại thành phố Long Xuyên, An Giang. 

 • GS. Hanjorg Herr và ThS. Nguyễn Hữu Thiện cộng tác với SCIS

  Giáo sư về Hội nhập Kinh tế Quốc tế tại Đại học Khoa học và Ứng dụng Berlin, đồng thời là chuyên gia cấp cao cho các tổ chức quốc tế - GS. Hanjorg Herr và ThS. Nguyễn Hữu Thiện - một trong những chuyên gia có kinh nghiệm về Đồng bằng Sông Cửu Long chính thức trở thành Nghiên cứu viên cao cấp của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) từ tháng 5/2017. 

 • Tọa đàm “Tăng trưởng không tạo việc làm hay việc làm 4.0 : Tương lai việc làm trong các ngành công nghiệp sản xuất giá rẻ”

  Trong 2 ngày 10-11/5/2017, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã phối hợp cùng Viện Friedrich Ebert (FES Việt Nam) tổ chức chuỗi tọa đàm chuyên đề “Tăng trưởng không tạo việc làm hay việc làm 4.0 : Tương lai việc làm trong các ngành công nghiệp sản xuất giá rẻ” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

   

 • Tọa đàm “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - Tương lai công nghiệp” tại Bình Dương

  Chiều ngày 9 tháng 5 năm 2017, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Tổng công ty Becamex và Văn phòng TPTM Bình Dương đã tổ chức tọa đàm quốc tế “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - Tương lai công nghiệp” tại Thành phố mới Thủ Dầu Một, Bình Dương. Tham dự tọa đàm có lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Bình Dương, công ty Becamex và các giảng viên, nhà khoa học từ cách trường đại học của tỉnh.  

   

 • SCIS tham dự hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên 2017

  Vào lúc 13h30 ngày 05/05/2017, tại phòng C103, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên 2017 do Khoa Quan hệ quốc tế kết hợp với CLB Học thuật IRYS tổ chức. TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc SCIS) và Th.S Phạm Ngọc Minh Trang (Nghiên cứu viên SCIS) tham dự hội thảo. 

 • SCIS tham gia hội thảo "Chính sách Hướng Nam mới (của Đài Loan) và môi trường quốc tế đang biến đổi"

  Trong ngày 2 tháng 5 năm 2017, trường đại học quốc gia Chengchi (Đài Loan) đã tổ chức hội thảo “Chính sách Hướng Nam mới (của Đài Loan) và môi trường quốc tế đang biến đổi” tại Đài Bắc, Đài Loan. Hội thảo thảo luận về những tác động của sự biến đổi nhanh chóng môi trường quốc tế trong những năm gần đây ảnh hưởng đến chính sách Hướng nam mới của Tổng thống Thái Anh Văn, và đặc biệt có 1 phiên bàn về mối quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam.