• Toạ đàm “Những ứng dụng của công nghiệp 4.0 với doanh nghiệp Việt”

  Tại buổi làm việc với câu lạc bộ LBC ngày 22/9 vừa qua với chủ đề “Những ứng dụng của công nghiệp 4.0 với doanh nghiệp Việt”, TS. Trương Minh Huy Vũ, giám đốc trung tâm nghiên cứu quốc tế (SCIS) đã có những chia sẻ về tình hình cách mạng công nghiệp 4.0 tại Châu Á, Việt Nam và ngay ở thành phố Hồ Chí Minh qua những câu chuyện thực tiễn thú vị. Cùng trình bày trong buổi làm việc có ông Phạm Hồng Sơn, giám đốc kinh doanh Unilever Việt Nam, và ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch Grab Việt Nam.

 • Tọa đàm Quan hệ Việt Nam - Đài Loan

  Chiều ngày 5/9/2017, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã phối hợp cùng khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Ngôn ngữ Wenzao, Đài Loan tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề “Quan hệ Việt Nam - Đài Loan”.

   

 • Tọa đàm ASEAN at 50

  Vào ngày 31/8/2017, Nhân dịp 50 năm ASEAN, Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM (HPDF) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á (HVAFA) và Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (HCMCOU) tổ chức Tọa đàm ASEAN@50.  Đại diện trung tâm nghiên cứu quốc tế - SCIS, TS. Trương Minh Huy Vũ là một trong bốn diễn giả tại tọa đàm lần này. 

 • Buổi Tọa đàm ASEAN@50 (Đại học Mở TP.HCM - 31/08/2017)

  Nhân dịp 50 năm ASEAN, Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM (HPDF) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á (HVAFA) và Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (HCMCOU) tổ chức Tọa đàm ASEAN@50.  Đại diện trung tâm nghiên cứu quốc tế - SCIS, TS. Trương Minh Huy Vũ sẽ tham gia với vai trò diễn giả tại tọa đàm lần này. 

   

 • Hội thảo “Engaging with Vietnam” lần thứ 9

  Từ ngày 28/12/2017 đến ngày 4/1/2018 với chủ đề “‘Phát Triển’, ‘Du Lịch’, và ‘Bền Vững’ Của Việt Nam Từ Góc Độ Đa Ngành & Đa Chiều”, Hội thảo “Engaging with Vietnam” sẽ được tổ chức tại TP.HCM và Phú Yên với nhiều sự kiện khoa học kết hợp với các hoạt động thực địa, khảo sát, triển lãm và giao lưu văn hóa nghệ thuật. Đại diện Trung tâm nghiên cứu quốc tế (SCIS), Giám đốc – TS. Trương Minh Huy Vũ sẽ tham gia hội nghị lần này với vai trò diễn giả đồng thời cũng là thành viên Ban Tổ Chức. 

 • SCIS tham gia tọa đàm “Định hướng hoạt động nhóm nghiên cứu và chuẩn bị nội dung của diễn đàn Mekong Connect 2017”

  Ngày 14 tháng 8 vừa qua,  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) cùng với lãnh đạo các tỉnh An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, các học giả, chuyên gia về Đồng bằng Sông Cửu Long đã tham gia buổi tọa đàm “Định hướng hoạt động nhóm nghiên cứu và chuẩn bị nội dung của diễn đàn Mekong Connect 2017”. Chủ trì tọa đàm lần này là bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao.

 • SCIS tham gia khảo sát thực địa dịch vụ homestay tại Tây Ninh

  Ngày 12 tháng 8 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã cùng Công ty Du lịch Học thuật Việt Nam và các giảng viên bộ môn Du lịch, thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đồng thời tiến hành khảo sát thực địa các dự án homestay của tỉnh. 

 • Hội thảo "Từ kinh tế chia sẻ đến phường, xã vì dân"

  Sáng 11/7 tại thành phố Tây Ninh, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS), Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TPHCM đã phối hợp cùng Viện FES, Văn phòng đại diện tại Việt Nam và UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề “Từ kinh tế chia sẻ đến phường, xã vì dân”.


 • Tọa đàm sinh viên "Những bài học từ hai cuộc Thế chiến"

  Chiều ngày 2/6/2017, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã phối hợp cùng Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TPHCM tổ chức buổi tọa đàm sinh viên với chủ đề "Những bài học từ hai cuộc Thế chiến". Ông Ngô Di Lân, Nghiên cứu viên cộng tác của SCIS, đồng thời là Nghiên cứu sinh tại Đại học Brandeis, Hoa Kỳ tham gia tọa đàm với vai trò diễn giả. 

 • SCIS khảo sát thực địa năng lượng tái tạo tại ĐBSCL

  Ngày 25 tháng 05 năm 2017 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế đã tham gia với đoàn chuyên gia của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Viện Friedrich Ebert (FES), đến thăm và làm việc với lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Bạc Liêu, cũng như tiến hành tham quan thực địa các công trình năng lượng tái tạo của tỉnh.