• Phóng sự: Diễn đàn Mekong Connect 2017 - Phát triển Tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh Công nghệ

  Mekong Connect 2017 - Diễn đàn dành cho các CEO lần thứ 3 đã trở lại với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa dựa trên sức mạnh công nghệ”. Lần đầu tiên, các nghiên cứu về tài nguyên bản địa sẽ được đưa ra cùng những giải pháp có thể ứng dụng ngay cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung và các Doanh nghiệp tại vùng đất này nói riêng.
  Sự kiện đã được diễn ra thành công vào ngày 26/10/2017 tại Thành phố Bến Tre với sự qui tụ của hơn 500 Doanh nhân cùng hơn 100 chuyên gia trong và ngoài nước.

 • Buổi làm việc với Viện Quan hệ quốc tế đương đại Trung Quốc (CICIR)

  Thực hiện chương trình đối thoại song phương hàng năm, Khoa quan hệ Quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) và Trung tâm nghiên cứu Biển và Đảo đã có buổi làm việc với Viện Quan hệ Quốc tế Đương đại Trung Quốc (CICIR), xoay quanh các chủ đề: Chính sách đối ngoại của Trung Quốc sau Đại hội 19 và triển vọng Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc vào lúc 09 giờ sáng ngày 26 tháng 10 năm 2017 vừa qua, tại văn phòng khoa Quan hệ Quốc tế, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, trường ĐH KHXHNV, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Thư mời tham gia viết bài Hội thảo

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) xin trân trọng kính mời quý học giả, các nhà nghiên cứu đăng ký tham dự và gửi bài tham luận cho Hội thảo “Vai trò của các thể chế đa phương trong cấu trúc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”, diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG TP. HCM, vào ngày 29 tháng 11 năm 2017.

 • 30 diễn giả bàn chuyện dừa, gạo, cá, sen cho đồng bằng

  Dừa, gạo, cá, sen… là một trong những tài nguyên bản địa chính của vùng đồng bằng sông Cửu Long, và tới đây, gần 30 diễn giả trong nước và quốc tế sẽ cùng bàn thảo làm sao để phát triển, nâng tầm những tài nguyên này tại Diễn đàn kinh tế Mekong Connect 2017 diễn ra tại Bến Tre trong ngày 26.10.2017.

 • Đồng loạt thay avatar mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường

  ​Trên Facebook, đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, cựu sinh viên và sinh viên thời kỳ ĐH Văn khoa - Tổng hợp - KHXH&NV đã đồng loạt thêm khung kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường vào ảnh đại diện của mình.

 • Mê Kông Connect 2017 nhắm đến phát huy giá trị tài nguyên bản địa

  Mê Kông Connect 2017 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ” sẽ diễn ra vào ngày 26-10-2017 tại tỉnh Bến Tre. Tại đây, câu chuyện làm thế nào để phát triển tài nguyên bản địa cho vùng ĐBSCL sẽ được các diễn giả là những chuyên gia trong và ngoài nước, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp nêu ra như là một giải pháp giúp ĐBSCL tìm hướng phát triển mới. Đại diện của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) cũng sẽ tham gia Diễn đàn Mêkong Connect 2017.


 • Toạ đàm chuyên đề "Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu: Trường hợp đồng bằng Mississippi và đồng bằng sông Cửu Long"

  Chiều ngày 06/10/2017, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã tổ chức buổi toạ đàm chuyên đề “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu: Trường hợp đồng bằng Mississippi”, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Báo cáo “Phát triển Nông Nghiệp Công nghệ cao, dự kiến lộ trình cho tỉnh Bến Tre”

  Ngày 21 tháng 9 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) cùng với lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, doanh nghiệp, chính quyền địa phương tỉnh Bến Tre và các chuyên gia ĐBSCL đã tham gia phiên thảo luận “Phát triển Nông Nghiệp Công nghệ cao, dự kiến lộ trình cho tỉnh Bến Tre”. Chủ trì buổi tọa đàm là ông Nguyễn Hữu Lập, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre. Về phía chuyên gia, tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS), thay mặt cho đoàn chuyên gia, đồng chủ trì.

 • Toạ đàm “Những ứng dụng của công nghiệp 4.0 với doanh nghiệp Việt”

  Tại buổi làm việc với câu lạc bộ LBC ngày 22/9 vừa qua với chủ đề “Những ứng dụng của công nghiệp 4.0 với doanh nghiệp Việt”, TS. Trương Minh Huy Vũ, giám đốc trung tâm nghiên cứu quốc tế (SCIS) đã có những chia sẻ về tình hình cách mạng công nghiệp 4.0 tại Châu Á, Việt Nam và ngay ở thành phố Hồ Chí Minh qua những câu chuyện thực tiễn thú vị. Cùng trình bày trong buổi làm việc có ông Phạm Hồng Sơn, giám đốc kinh doanh Unilever Việt Nam, và ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch Grab Việt Nam.

 • Nhiều hoạt động kỉ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

  Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 12-9, Lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV đã thông tin về các hoạt động kỉ niệm 60 năm hình thành và phát triển nhà trường (1957-2017).