Toạ đàm “Những ứng dụng của công nghiệp 4.0 với doanh nghiệp Việt”

Tại buổi làm việc với câu lạc bộ LBC ngày 22/9 vừa qua với chủ đề “Những ứng dụng của công nghiệp 4.0 với doanh nghiệp Việt”, TS. Trương Minh Huy Vũ, giám đốc trung tâm nghiên cứu quốc tế (SCIS) đã có những chia sẻ về tình hình cách mạng công nghiệp 4.0 tại Châu Á, Việt Nam và ngay ở thành phố Hồ Chí Minh qua những câu chuyện thực tiễn thú vị. Cùng trình bày trong buổi làm việc có ông Phạm Hồng Sơn, giám đốc kinh doanh Unilever Việt Nam, và ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch Grab Việt Nam.

Miền Tây sẽ bị nhấn chìm, nếu...

Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS) giới thiệu bài viết của ThS. Nguyễn Hữu Thiện (Nghiên cứu viên cao cấp tại SCIS) trình bày quan điểm của ông về tình trạng sụt lún cùng với nước biển dâng đang gây ra những thách thức nghiêm trọng đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ông cho rằng nếu không áp dụng các biện pháp ngăn chặn khẩn cấp, vùng này sẽ bị nhấn chìm trong tương lai không xa. Bài viết được đăng lần đầu trên Tuổi trẻ Online, số ra ngày 25/09/2017. 

[Chương sách] "The Politics of “Struggling Co-evolution”: Trade, Power, and Vision in Vietnam’s Relations with China"

Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) xin trân trọng giới thiệu ẩn phẩm sách vừa được phát hành bởi Nhà xuất bản Springer (Đức) năm 2018 với tựa đề “International Relations and Asia’s Southern Tier“. Cuốn sách sách bao gồm 23 chương với sự tham gia đóng góp của 20 tác giả quốc tế. TS Trương Minh Huy Vũ, Giám đốc Trung tâm SCIS, là tác giả của chương "The Politics of “Struggling Co-evolution”: Trade, Power, and Vision in Vietnam’s Relations with China", trình bày sự hiện diện ngày càng tăng của Trung Quốc tại Đông Nam Á, và mối quan hệ Việt Nam với Trung Quốc.