[Bài báo] "Trung Quốc cù nhầy, cưỡng ép ở Biển Đông"

Trung tâm SCIS giới thiệu bài báo "Trung Quốc cù nhầy, cưỡng ép ở Biển Đông" của TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS) phản ánh các hoạt động xâm phạm khu vực đặc quyền kinh tế (EEZ) Việt Nam gần đây do các tàu chấp pháp và khảo sát hải dương Trung Quốc thực hiện từ đầu tháng 7/2019. Bài viết được đăng lần đầu trên phiên bản điện tử của báo Tuổi trẻ (TTO) ngày 06/10/2019.

Trung tâm SCIS tham gia Hội thảo thường niên: “Đông Nam Á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động”

Sáng ngày 28/09, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức Hội thảo thường niên với tên gọi: “Đông Nam á trước ngã ba đường: Sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc và những tác động” tại Hội trường Sunwah, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Trung tâm SCIS đã có các đại biểu tham dự Hội thảo với tư cách diễn giả khách mời.

 

Tiền đề xây dựng đô thị sáng tạo

TPHCM sẽ huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo trên cơ sở kết nối Khu công nghệ cao (quận 9), Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức) và trung tâm hành chính (quận 2). Nếu thiết kế thích hợp, 3 khu vực này sẽ tương tác với nhau tạo thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.