• [Bình luận] "Emmanuel Macron’s France: “La France doit être une chance pour tous” (France must be a chance for all)"

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "[Bình luận] "Emmanuel Macron’s France: “La France doit être une chance pour tous” (France must be a chance for all)" của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (NCV cộng tác của SCIS). Bài bình luận phân tích các đặc trưng trong quá trình gia tăng ảnh hưởng của Pháp trên quy mô toàn cầu trong nhiệm kỳ của Tổng thống Emmnuel Macron. 


 • [Bình luận] "Revisiting the South China Sea Tribunal Arbitration of 2016: International Law Being Eclipsed by Might?"

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "Revisiting the South China Sea Tribunal Arbitration of 2016: International Law Being Eclipsed by Might?" của TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS) về những động thái của Trung Quốc trên Biển Đông sau 2 năm có Phán quyết của Tòa Trọng tài Hague. Bài bình luận được đăng trên trang CogitASIA của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) - một trong những think- tank quan trọng hàng đầu của Mỹ.

 • [Bài bình luận] Cuộc bầu cử ở Campuchia năm 2018: Sự độc quyền trên chính trường đã quay trở lại

  Trung tân SCIS giới thiệu bài bình luận "Cuộc bầu cử ở Campuchia năm 2018: Sự độc quyền trên chính trường đã quay trở lại" của tác giả Chou Vithoureakborndidh (NCV cộng tác của Trung tâm SCIS). Bài viết đưa ra những phân tích tổng quan về chiến dịch vận động của các đảng chính trị nổi bật trên chính trường đất nước Campuchia trước thềm cuộc bầu cử toàn quốc năm 2018. 

 • [Tạp chí] Taiwan’s Integration with Southeast Asia in the New Asian Context

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Taiwan’s Integration with Southeast Asia in the New Asian Context " của NCS. Huỳnh Tâm Sáng (NCV cộng tác của Trung tâm). Bài viết phân tích các nỗ lực hội nhập khu vực Đông Nam Á của Đài Loan và những nguyên nhân thúc đẩy tiến trình này. Bài viết được đăng trên tạp chí khoa học East Asian Policy (số tháng 7/2018) của Trung tâm World Scientific có trụ sở chính ở Singapore.

 • [Bài bình luận] The Responsibility from ASEAN in Rohingya Refugee Crisis

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "The Responsibility from ASEAN in Rohingya Refugee Crisis" của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (NCV cộng tác của SCIS) về trách nhiệm của tổ chức ASEAN trong việc hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng người tỵ nạn Rohingya ở Myanmar. Bài bình luận thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không đại diện cho quan điểm của Trung tâm SCIS.


 • [Bài bình luận] World Cup: The Politics of Football

  Việc tổ chức World Cup - sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất thế giới không chỉ mang lại niềm cảm hứng sục sôi cho người hâm mộ trên toàn cầu, mà còn tạo ra nhiều lợi ích chính trị cho các quốc gia chủ nhà. Bài bình luận của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (hiện đang là NCV cộng tác của Trung tâm SCIS) đề cập đến những tính toán lợi ích của các nước chủ nhà World Cup trước đây, từ đó dẫn chiếu sang những diễn biến hiện tại kỳ World Cup 2018. 


 • [Chương sách] Vietnam's Regional Alignments and a Fragmented ASEAN: Strategic and Security Implications

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) xin trân trọng giới thiệu chương sách "Vietnam's Regional Alignments and a Fragmented ASEAN: Strategic and Security Implications"  của TS. Nguyễn Thành Trung (Giám đốc Trung tâm SCIS). Ấn phẩm này là chương số 10 trong quyển sách "Southeast Asia: Beyond Borders and Boundaries", do Samuel C. Y. Ku and Herlin Chien biên tập và xuất bản năm 2018.

   

 • [Bài bình luận] Impossible Dreams of Korean Unification

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) xin trân trọng giới thiệu bài bình luận "Impossible Dreams of Korean Unification" của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (hiện đang là NCV cộng tác của Trung tâm SCIS). Bài bình luận phân tích những yếu tố kỹ thuật trong Tuyên bố chung Nam - Bắc năm 1972, dẫn đến thế lưỡng nan của tình hình trên bán đảo Triều Tiên cho đến thời điểm hiện nay. Quan điểm trong bài viết thể hiện lập trường riêng của tác giả, không đại diện cho quan điểm của Trung tâm SCIS.

 • [Bài bình luận] The Korean War’s Memory: America’s Role in Peninsula

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) xin trân trọng giới thiệu bài bình luận của ThS. Đoàn Ngọc Anh Khoa  (hiện đang là NCV cộng tác của Trung tâm SCIS) về "Ký ức Chiến tranh Triều Tiên - Vai trò của Hoa Kỳ trên bán đảo". Bài bình luận phân tích những điểm đặc trưng trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953) cũng như những nền tảng quan hệ có thể tác động đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên diễn ra ở Singapore vào ngày 12/6 này. Quan điểm trong bài viết thể hiện lập trường riêng của tác giả, không đại diện cho quan điểm chung của Trung tâm SCIS.

 • [Bài báo] 'Canh bạc' của Tổng thống Duterte

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết của tác giả Đỗ Thiện (Nghiên cứu viên cộng tác của Trung tâm) bình luận về các bước đi ngoại giao của Tổng thống Philippines Duterte và những tác động đến quan hệ Hoa Kỳ - Philippines trong thời gian sắp tới. Bài viết được đăng lần đầu tiên trên chuyên mục Phân tích bình luận của báo Pháp Luật Tp.HCM.