• Vietnam’s Foreign Policy: In Search of a New Delicate Balance

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài phân tích của TS. Trương Minh Huy Vũ (giám đốc SCIS) và TS. Nguyễn Thành Trung (Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế - Đại học KHXH&NV Tp.HCM) phân tích về Việt Nam trên con đường định hình chính sách đối ngoại cân bằng một cách nhạy bén. Bài viết được đăng lần đầu trên trang thông tin chuyên ngành Asia Maritime Transparency Initiative, thuộc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), Mỹ.


 • [Bài tạp chí] Hợp tác an ninh quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ: Vượt qua xung lực song phương

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài phân tích của tác giả Nguyễn Thế Phương (Nghiên cứu viên cộng tác của Trung tâm SCIS) về tiềm năng hợp tác quốc phòng giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ trong tương lai dựa trên nền tảng lịch sử cũng như những thế mạnh và vai trò của mỗi nước trong chính sách đối ngoại của nhau. Bài viết được đăng trên trang thông tin của Quỹ Nghiên cứu biển Đông, thuộc Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

 • [Kỷ yếu Hội thảo] ASEAN centrality in the multilateral regional architecture of East Asia”

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết của TS. Trương Minh Huy Vũ (giám đốc SCIS) thảo luận về vai trò của Hiệp hội ASEAN trong việc quản lý tranh chấp tại biển Đông. Bài viết được đăng trong kỷ yếu Hội thảo Quốc tế “ASEAN centrality in the multilateral regional architecture of East Asia” do Hiệp hội Nghiên cứu Đông Nam Á tại Hàn Quốc (KASEAS) và Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) đồng tổ chức vào tháng 8/2016.

 • [Kỷ yếu Hội thảo] Con đường tơ lụa trên biển do Trung Quốc khởi xướng và tác động đa chiều đến chính sách phát triển cơ sở hạ tầng Nam Á của Ấn Độ

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết của TS. Trương Minh Huy Vũ (giám đốc SCIS) và NCV. Vũ Thành Công thảo luận về các tác động đa chiều từ Dự án Con đường tơ lụa trên biển do Trung Quốc khởi xướng đến chính sách phát triển cơ sở hạ tầng ở Nam Á của Ấn Độ. Bài viết được đăng trong kỷ yếu Hội thảo Quốc tế "Việt Nam - Ấn Độ: Bối cảnh mới - Tầm nhìn mới" do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam đồng tổ chức.

 • [Bài tạp chí] Law of The Sea Ruling Reveals Dangerous Chinese Nationalism

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài phân tích của TS. Dương Danh Huy (nghiên cứu viên cao cấp của Trung tâm SCIS) về những phản ứng của Trung Quốc sau phán quyết của Tòa Trọng tài trong vụ kiện biển Đông do Philippines khởi xướng vừa qua. Bài viết được đăng trên Tạp chí chuyên ngành quan hệ quốc tế The National Interest, Mỹ.


 • [Bài tạp chí] Vietnam's Need for a Post-Arbitration Policy

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài phân tích của TS. Trương Minh Huy Vũ (giám đốc SCIS) và TS. Nguyễn Thành Trung (Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế - Đại học KHXH&NV Tp.HCM) về các đề xuất chính sách cho Việt Nam sau phán quyết của Tòa Trọng tài ngày 12/7. Bài viết được đăng lần đầu trên trang thông tin chuyên ngành Asia Maritime Transparency Initiative, thuộc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), Mỹ.

 • [Bài tạp chí] Một vành đai, một con đường qua Myanmar - Các dự án tỷ đô trong thay đổi địa chiến lược khu vực

  Trung tâm SCIS giới thiệu loạt bài viết của NCV. Vũ Thành Công về Con đường tơ lụa tại Đông Nam Á, bắt đầu từ Myanmar. Đây là một điểm quan trọng, vì quốc gia tiếp giáp với khu vực Nam Á, nơi đầu tư Trung Quốc  hiện diện ở các cảng biển, CSHT năng lượng, CSHT khai thác, đường ống dẫn, lẫn hành lang trên bộ đi qua bốn quốc gia. Bài viết được đăng trên Trang thông tin của Viện Biển Đông, trực thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam.

 • [Bài tạp chí] After the arbitration: does non-compliance matter ?

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết của TS. Trương Minh Huy Vũ (giám đốc SCIS) và NCS. Nguyễn Ngọc Lan (Đại học Cambridge, Anh). Bài viết phân tích về tác động của các phán quyết từ Tòa án quốc tế tại các vụ kiện trong đó có một quốc gia tuyên bố không công nhận phán quyết của Tòa. Bài viết được đăng lần đầu trên trang thông tin chuyên ngành Asia Maritime Transparency Initiative, thuộc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), Mỹ.


 • [Bài tạp chí] Lệnh bỏ cấm vận vũ khí sát thương: Định hình tương lai hợp tác quân sự Việt-Mỹ

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài phân tích của TS. Trương Minh Huy Vũ (giám đốc SCIS) và Nguyễn Thế Phương (nghiên cứu viên cộng tác của SCIS) về những điểm tương đồng trong cách tiếp cận về chính sách hợp tác quốc phòng Việt - Mỹ trong tương lai gần. Bài viết được đăng trên Trang thông tin Quỹ Nghiên cứu Biển Đông, thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam.


   

 • [Bài tạp chí] Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí: cơ hội cho đa dạng hoá cơ cấu vũ khí khí tài?

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài phân tích của TS. Trương Minh Huy Vũ (giám đốc SCIS) và Nguyễn Thế Phương (nghiên cứu viên cộng tác của SCIS) về những tác động của quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương của Mỹ cho Việt Nam đến quan hệ quốc phòng giữa hai nước trong tương lai gần. Bài viết được đăng trên trang thông tin của Quỹ Nghiên cứu Biển Đông, thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam.


123