[Chương sách] Vietnam's Regional Alignments and a Fragmented ASEAN: Strategic and Security Implications

Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) xin trân trọng giới thiệu chương sách "Vietnam's Regional Alignments and a Fragmented ASEAN: Strategic and Security Implications"  của TS. Nguyễn Thành Trung (Giám đốc Trung tâm SCIS). Ấn phẩm này là chương số 10 trong quyển sách "Southeast Asia: Beyond Borders and Boundaries", do Samuel C. Y. Ku and Herlin Chien biên tập và xuất bản năm 2018.

 

 

 Southeast Asia: Beyond Borders and Boundaries by [Ku, Samuel C. Y.]

 

Đông Nam Á tuy là một khu vực bao gồm nhiều quốc gia có sự khác biệt về bản sắc, dân tộc, văn hoá, ngôn ngữ, lịch sử và chính phủ, nhưng đều có cùng  mối quan tậm đến các vấn đề như xây dựng một nền chính trị ổn định, đảm bảo an sinh cho người dân, duy trì quan hệ ngoại giao tốt đẹp với các nước khác trong khu vực, và phát triển kinh tế bền vững. Đây cũng là nội dung trọng tâm của các tham luận được trình bày tại Hội nghị Quốc tế về Nghiên cứu Đông Nam Á được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ Đông Nam Á (Center for Southeast Asia Languages Teaching - CSEALT) thuộc Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Wenzao Ursuline Universiry of Foreign Languages), Đài Loan từ 27 - 28/10/2017. Quyển sách "Southeast Asia - Beyond Borders and Boundaries" là công trình chọn lọc các bài tham luận nổi bật những cam kết của các chính phủ Đông Nam Á trong việc đảm bảo các lợi ích an sinh của những cộng đồng người đa dạng trong khu vực.


Chương sách ""Vietnam's Regional Alignments and a Fragmented ASEAN: Strategic and Security Implications" của TS. Nguyễn Thành Trung trình bày về các chính sách kết nối của Việt Nam trong khu vực ASEAN. Góc nhìn của chủa nghĩa tân tự do cho thấy Việt Nam có nhiều lý do để gia nhập ASEAN và các thể chế do ASEAN điều phối trong giai đoạn từ năm 1995 đến nay. Từ đó, chương sách làm rõ cách tiếp cận đặc trưng của Việt Nam trong thời kỳ hậu Chiến tranh Lạnh nhằm tăng cường vai trò trung tâm cũng như sự đoàn kết của cả khối ASEAN một cách tích cực, chủ động, trong bối cảnh phải đối phó với một Trung Quốc đang trỗi dậy quá nhanh cũng như phải đảm bảo các lợi ích an ninh và tuyên bố chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. 


Quyển sách dày hơn 220 trang, được chia làm 10 chương với phần giới thiệu ở đây.


Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách tại đây.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.