Trung tâm SCIS tham dự Hội thảo “Asian Researcher Symposium 2016” tại Indonesia

Hội thảo “Asian Researcher Symposium 2016" lần đầu tiên được tổ chức ngày 25-27/4/2016 tại trường Universitas Indonesia (UI), thành phố Depok, Indonesia. NCS. Trần Thanh Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) từ Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp. HCM đã tham dự Hội thảo với tư cách diễn giả trong phiên thảo luận chủ đề Tôn giáo (Religions).

 

 

 Toàn cảnh Hội thảo "Asian Researcher Symposium 2016" ở Indonesia. Ảnh: SCIS

 

Rất đông các chuyên gia từ các quốc gia châu Á đã được mời đến tham dự để chia sẻ kiến thức và chuyên môn về kết quả nghiên cứu của họ thông qua việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, và kết nối với bạn bè từ những nền văn hóa đa dạng và những tầng lớp khác nhau trong cuộc sống. Như là một trong những nỗ lực tiếp theo trong môi trường nghiên cứu để phát triển nghiên cứu quốc tế tại Đại học UI, Hội thảo “Asian Researcher Symposium 2016” tập hợp những ý tưởng trong việc thúc đẩy và phát triển nghiên cứu quốc tế, đáp lại nhu cầu đang ngày càng lớn cho sự phát triển bền vững mạnh trong một thế giới mà đường biên giới ngày càng mờ đi.

 

Hội thảo được kỳ vọng sẽ sự đánh dấu cho sự phát triển các ngành nghiên cứu khoa học tại châu Á. Chủ đề hội thảo năm nay là “Vai trò châu Á trong việc phát triển bền vững”, nhằm đề cao vai trò của các trường đại học châu Á trong việc giúp các quốc gia thịnh vượng và phát triển thế giới theo phương thức bền vững. Với chủ đề rộng, có 3 phiên diễn ra cùng lúc với 3 đề tài về: Sức khỏe, Khoa học kỹ thuật và Khoa học nhân văn.

 

 

 NCS. Trần Thanh Huyền (Phó Giám đốc Trung tâm SCIS) đang trình bày tham luận tại Hội thảo. Ảnh: SCIS

 

Bài báo cáo của NCS. Trần Thanh Huyền (PGĐ. Trung tâm SCIS) có chủ đề “Human Security and Religions in Southeast Asia”, giới thiệu các nội dung về Quyền con người, An ninh con người và xem xét sự tác động của các xung đột tôn giáo ở Đông Nam Á đến an ninh con người trong khu vực.

 

Cũng tại Hội thảo, NCS. Trần Nguyên Khang, Giảng viên Khoa Quan hệ quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp. HCM cũng đã tham dự với bài báo cáo “Asia’s Soft Power in the Maintenance of Peace and Shaping the Sustainable World Development” đưa ra việc sử dụng sức mạnh mềm trong vấn đề duy trì và xây dựng sự phát triển bền vững của thế giới qua trường hợp một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, và ASEAN trong Phiên thảo luận Chủ đề Dân chủ (Democracy).

 

Hội thảo cũng đã xuất bản Kỷ yếu tập hợp các bài tóm tắt cũng như các bài viết của những diễn giả tham dự. 

 

Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Các chuyên đề