Trung tâm SCIS tham gia Hội thảo KASEAS tại Hàn Quốc

Hội thảo thường niên của Hiệp hội nghiên cứu Đông Nam Á tại Hàn Quốc (KASEAS) đã diễn ra trong hai ngày 26-27/8 tại đại học Sogang, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hội thảo thường niên 2016 năm nay được đồng tổ chức bởi KASEAS và Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network), tập trung thảo luận về chủ đề vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc đa phương của khu vực Đông Á. Trung tâm SCIS cùng tham gia hội thảo với gần 50 học giả, các nhà khoa học đến từ Hàn Quốc và các quốc gia Đông Nam Á.

 

Các học giả trong phiên đầu tiên của Hội thảo KASEAS - Ảnh: SCIS

 

Trong hội thảo năm nay, TS. Trương Minh Huy Vũ, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế (SCIS), Đại học KHXH&NV, Tp.HCM đã tham gia hội thảo và có bài tham luận trình bày. Với tiêu đề “Networked Alliance in the South China Sea A post-ASEAN or ASEAN-led multilateralism regional order?”, bài tham luận của TS. Vũ phân tích Hiệp hội ASEAN như một tổ chức khu vực, và ASEAN như một cách tiếp cận thể chế nhìn từ góc nhìn của các nước thành viên. Tham luận được xếp trong phiên đầu tiên của hội thảo nằm trong chủ đề chung về vai trò của tổ chức ASEAN trong quá trình “thể chế hóa” các vấn đề tại khu vực, những thành công đạt được và những hạn chế của nó.

 

Trong phiên bế mạc, các học giả từ Hàn Quốc và ASEAN cũng trao đổi các ý tưởng về việc hợp tác trong thời gian sắp tới. Ba vấn đề được đề cập là việc hoàn chỉnh các bài tham luận hội thảo để in sách quốc tế, tăng cường sự liên hệ giữa các học giả ASEAN và Hàn Quốc qua các chương trình trao đổi nghiên cứu chuyên sâu và ý tưởng về những chủ đề có thể phát triển tiếp cho năm 2017.


Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Các chuyên đề