SCIS tham gia Hội nghị Sinh viên châu Á 2016

Từ ngày 13 đến ngày 19/6, Hội nghị Sinh viên Châu Á AUS 2016 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của những đại diện từ trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Quốc gia Việt Nam Tp.HCM (VNU-HCM).


 

 

Ảnh: Khoa Quan hệ Quốc tế


TS. Huỳnh Thế Du mở đầu buổi thảo luận với chủ đề "Thành phố thông minh: Một khái niệm toàn cầu." Buổi thảo luận giúp các thành viên tham dự có kiến thức cơ bản về chủ đề hội nghị năm nay, sau đó các nhóm sinh viên sẽ cùng bắt tay xây dựng các dự án riêng. Và qua một tuần cùng nhau làm việc, trải nghiệm, các nhóm sẽ trình bày dự án trong buổi thảo luận cuối cùng của hội nghị.


Ngày thứ hai của Hội nghị sinh viên Châu Á mở đầu với hai buổi hội thảo về “Khía cạnh kinh tế và con người trong thành phố hiện đại” của hai diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Thành Trung - Trưởng khoa QHQT và Tiến sĩ Mike Turner đến từ trường Cao đẳng Broward Vietnam. Trong phần trình bày của mình, cả hai diễn giả phân tích về những vấn đề trong xây dựng thành phố hiện đại ở Việt Nam. Các thách thức trong việc xây dựng thành phố đã được hai diễn giả và tất cả các sinh viên khai thác và tranh luận sôi nổi.


Qua các buổi hội thảo và chuyến đi thực tế, đoàn đại biểu đã kết thúc chuyến thăm Việt Nam của mình với buổi trình bày đề tài dự án về phát triển thành phố thông minh trước ban giám khảo đến từ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh gồm Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ (giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế), Tiến sĩ Nguyễn Thành Trung (Trưởng khoa QHQT) và cô Nguyễn Thị Tố Nga (phó Trưởng khoa QHQT. Các giám khảo đã đưa ra những câu hỏi xoay quanh từng vấn đề và đánh giá từng phần trình bày của các nhóm.


Bốn nhóm: Ecococo, Smart Kids, Five Idiots và NSA đã hoàn thành xuất sắc bài thuyết trình với những ý tưởng vô cùng độc đáo và ấn tượng. Với phần thuyết trình vô cùng thuyết phục, giải nhất của buổi trình bày đã thuộc về đội Ecococo xoay quanh đề tài Môi trường. Buổi lễ bế mạc đã kết thúc cùng bài phát biểu của Tiến sĩ Nguyễn Thành Trung, trưởng khoa Quan hệ Quốc tế. Qua đó, thầy đã thay mặt khoa Quan hệ Quốc tế gửi lời chúc may mắn đến các đại biểu trong hành trình AUS vào tháng 7 sắp tới tại Singapore.

 

Nguồn: Khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp.HCM


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Các chuyên đề