[Bài bình luận] Tình trạng hòa giải Triều Tiên: Một tiến trình không hồi kết

Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận về những diễn biến mới nhất xung quanh tiến trình hoà giải trên bán đảo Triều Tiên của NCS. Đoàn Ngọc Anh Khoa (NCV cộng tác của SCIS). Bài viết thể hiện quan điểm của riêng tác giả, không đại diện cho quan điểm của Trung tâm SCIS. 


 

 

Kết quả hình ảnh cho thượng đỉnh moon kim núi
 

  

Tóm tắt

 

​Mong muốn của mỗi nhà lãnh đạo cho một tiến trình hữu hình (ví dụ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên) đã dẫn đến các cuộc đối thoại hiện nay. Các chương trình nghị sự về lợi ích chính trị nhỏ và kém quan trọng thường sẽ không thu hút sự chú ý của công chúng nếu không có thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, khi nói đến mối quan hệ Mỹ-Triều thì một thành tựu nhỏ nhất cũng dễ dàng trở thành một thành công lớn dưới mắt công chúng. Cũng vì lợi ích chính trị nhỏ, ngay cả khi quá trình đàm phán hiện tại đang phải đối mặt với sự trì trệ tạm thời, nên xác suất việc hai nước rút khỏi cuộc đàm phán tiếp theo sẽ vô cùng nhỏ hay hiếm khi xảy ra. Cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực Đông Bắc Á sẽ phải và thận trọng hơn với các chính sách đối ngoại của bản thân xung quanh giai đoạn "bình thường mới" của Triều Tiên. 

 

Toàn văn bài bình luận:    Bảng tiếng Việt

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.