[Sách] Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2016: Thiết lập nền tảng mới cho tăng trưởng

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2016: Thiết lập nền tảng mới cho tăng trưởng" do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã xuất bản. Trong đó Trung tâm SCIS tham gia vào Chương 5 - “Sáng kiến Một Vành đai, Một Con đường của Trung Quốc và tác động đa chiều đối với Việt Nam” do các tác giả TS. PHẠM SỸ THÀNH, TS. TRƯƠNG MINH HUY VŨ, NGUYỄN THỊ THANH TÚ cùng thực hiện.

 

 

Bìa ấn phẩm "Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2016"


Tóm tắt nội dung chương 5:

 

Chương này tập trung hệ thống hóa các văn bản chính thức của Trung Quốc liên quan đến nội hàm cơ chế triển khai sáng kiến "Một vành đai, Một con đường" từ năm 2013 đến này. Từ đó đưa ra những đánh giá ban đầu về tác động đa chiều với Việt Nam nếu tham gia không tham gia OBOR. Bản chất của OBOR là các dự án cơ sở hạ tầng kết nối các nước với Trung Quốc. Dựa trên nghiên cứu trường hợp Trung Quốc đầu tư cơ sở hạ tầng tại Lào, Thái Lan và Campuchia, chương này đề xuất khái niệm đòn bẩy có sở hạ tầng.

 

Theo đó, Trung Quốc đã đầu tư nhiều vào hệ thống cơ sở hạ tầng ở các nước trên hình thành một chục Bắc Nam song song với hệ thống hiện có của Việt Nam. Khi mạng lưới cơ sở hạ tầng này hoàn thành, cùng với việc Trung Quốc thúc đẩy hoạt động kinh tế trên các hành lang giao thông mới này, thì hệ thống cơ sở hạ tầng Việt Nam đang đầu tư theo trục Bắc Nam có thể mất đi ưu thế là cầu nối giữa Trung Quốc và Đông Nam Á lục địa.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Các chuyên đề