[Bình luận] Nội công ngoại kích - Cơn đau đầu của Thủ tướng Abe Shinzo

Trung tâm SCIS giới thiệu bài bình luận "Nội công ngoại kích - Cơn đau đầu của Thủ tướng Abe Shinzo" của tác giả Tăng Gia Phong (NCV cộng tác của SCIS). Bài viết nêu quan điểm về mối liên hệ giữa các điểm nóng xung quanh đến tiến trình cải cách Hiến pháp mà chính phủ Nhật Bản đang tiến hành.


 

 A new front - Japan's Self-Defence Forces are beginning to focus ...

 Ảnh: The Economist

 


Dẫn nhập

 

Nhật Bản bước vào năm 2020 với nhiều sự kiện tích cực đáng được chờ đợi, trong đó có chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc vào tháng tư, Thế vận hội Tokyo mùa hè... Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã làm đảo lộn hoàn toàn các kế hoạch: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hoãn thăm Nhật Bản, Ủy ban Olympic Quốc tế quyết định dời Thế vận hội sang năm sau. Theo thống kê từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, nước này đã phát hiện hơn 18.723 ca dương tính, với số người tử vong gần 1.000 người và đã có 16.731 ca hồi phục. Trong khi còn đang bận tâm đối phó dịch bệnh, thì Nhật Bản lại phải tiếp tục đau đầu với tình hình xung quanh. 

 

Toàn văn: Bản tiếng Việt


 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.