• [Sách] Quan Hệ Australia – Việt Nam (1991 – 2013)

  Australia là một đối tác vừa gần vừa xa với Việt Nam. Gần về mặt địa lý khi cùng trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, gần về mối quan hệ hữu nghị trên các lĩnh vực trong nhiều năm gần đây, gần vì cộng đồng người Việt sinh sống và học tập tại Australia như cầu nối giữa hai đất nước. Xa vì những khác biệt về văn hóa và dân tộc, về lịch sử, về trình độ phát triển kinh tế và chế độ chính trị. Bởi thế, mối quan hệ giữa Australia với Việt Nam vừa có những cái chung như những mối quan hệ song phương khác, vừa có những cái riêng của một mối quan hệ đặc thù. Cuốn sách Quan hệ Australia – Việt Nam ( 1991-2013) của TS. Huỳnh Tâm Sáng (NCV Trung tâm SCIS) sẽ giúp bạn đọc khám phá về mối quan hệ khá đặc biệt này. • [Sách] Grey and White Hulls An International Analysis of the Navy-Coastguard Nexus

  Trung tâm SCIS giới thiệu chương sách "Navy-Coast Guard and Emerging Nexus: The Case of Vietnam" của hai tác giả TS. Trương Minh Huy Vũ và ThS. Nguyễn Thế Phương, được đăng trong quyển "Grey and White Hulls: An International Analysis of the Navy-Coastguard Nexus". Cuốn sách được Nhà xuất bản Palgrave McMmllan phát hành vào Quý III/2019.

 • [Sách] Biển Đông trong “chính sách hướng Á” của Australia từ góc nhìn cường quốc tầm trung

  Trung tâm SCIS giới thiệu quyển sách "Biển Đông trong “chính sách hướng Á” của Australia từ góc nhìn cường quốc tầm trung" của TS. Huỳnh Tâm Sáng (NCV cộng tác SCIS). Cuốn sách trình bày những tranh luận với các quan điểm đa chiều về lợi ích, vai trò và hành động của Australia tại Biển Đông, về lý thuyết và trên thực tiễn, cũng được giới thiệu để qua đó giúp người đọc có những hiểu biết phong phú hơn về tầm nhìn của Australia đối với Biển Đông - khu vực có nhiều diễn tiến phức tạp với sự đan cài lợi ích cũng như hệ quả là sự tham dự của nhiều chủ thể quan hệ quốc tế tại đây.

 • [Chương sách] Vietnam's Regional Alignments and a Fragmented ASEAN: Strategic and Security Implications

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) xin trân trọng giới thiệu chương sách "Vietnam's Regional Alignments and a Fragmented ASEAN: Strategic and Security Implications"  của TS. Nguyễn Thành Trung (Giám đốc Trung tâm SCIS). Ấn phẩm này là chương số 10 trong quyển sách "Southeast Asia: Beyond Borders and Boundaries", do Samuel C. Y. Ku and Herlin Chien biên tập và xuất bản năm 2018.

   

 • [Chương sách] "The 2014 Oil Rig Crisis and its Implications for Vietnam–China Relations"

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) xin trân trọng giới thiệu chương sách "The 2014 Oil Rig Crisis and its Implications for Vietnam–China Relations", do TS. Trương Minh Huy Vũ, Giám đốc Trung tâm SCIS và TS. Nguyễn Thành Trung, Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế, Trường ĐHKHXH&NV TPHCM, là đồng tác giả. Ấn phẩm này là chương số 4 của cuốn sách "Vietnam’s Foreign Policy under Doi Moi", được phát hành bởi ISEAS – Yusof Ishak Institute năm 2018, trình bày cuộc khủng hoảng dầu mỏ 2014 và những tác động của nó đối với mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

   

 • Who benefits from trade? - Findings on the link between trade and labour standards in the garment, footwear and electronics industries in Bangladesh, Cambodia, Pakistan, and Vietnam

  Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) giới thiệu bài nghiên cứu toàn diện trong chuỗi sự kiện "Việc làm bền vững trong chuỗi cung ứng toàn cầu - Vai trò của các chính sách công nghiệp, phương thức mua sắm và chính sách thương mại", do SCIS và Viện Friedrich Ebert (FES) tổ chức. 

 • [Sách] Unresolved Border, Land and Maritime Disputes in Southeast Asia

  Trung tâm Nghiên cứu Quôc tế (SCIS) xin trân trọng giới thiệu ẩn phẩm sách được phát hành bởi Nhà xuất bản Brill năm 2016 với tựa đề “Unresolved Border, Land and Maritime Disputes in Southeast Asia“. TS Trương Minh Huy Vũ, Giám đốc Trung tâm SCIS là đồng tác giả của ấn phẩm này. Cuốn sách sách bao gồm 17 chương với sự tham gia có mặt của gần 11 tác giả quốc tế. 

 • [Sách] Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2016: Thiết lập nền tảng mới cho tăng trưởng

  Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2016: Thiết lập nền tảng mới cho tăng trưởng" do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã xuất bản. Trong đó Trung tâm SCIS tham gia vào Chương 5 - “Sáng kiến Một Vành đai, Một Con đường của Trung Quốc và tác động đa chiều đối với Việt Nam” do các tác giả TS. PHẠM SỸ THÀNH, TS. TRƯƠNG MINH HUY VŨ, NGUYỄN THỊ THANH TÚ cùng thực hiện.

 • [Sách] Lý thuyết trò chơi và ứng dụng trong quản trị - kinh doanh

  Trung tâm SCIS giới thiệu quyển sách "Lý thuyết trò chơi và ứng dụng trong quản trị - kinh doanh" của TS. Lê Hồng Nhật (giảng viên trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Tp.HCM) - nghiên cứu viên cộng tác của Trung tâm SCIS. Quyển sách trình bày các đặc điểm lý thuyết và ứng dụng của lý thuyết trò chơi (game theory) trong thực tiễn cuộc sống và kinh doanh. 

 • [Sách] Power Politics in Asia’s Contested Waters Territorial Disputes in the South China Sea

  Trung tâm Nghiên cứu Quôc tế (SCIS) xin trân trọng giới thiệu ẩn phẩm sách vừa được phát hành bởi Nhà xuất bản Springer (Đức) năm 2016 với tựa đề “Power Politics in Asia’s Contested Waters: Territorial Disputes in the South China Sea“. TS Trương Minh Huy Vũ, Giám đốc Trung tâm SCIS là đồng chủ biên của tác phẩm. Cuốn sách sách bao gồm 25 chương với sự tham gia có mặt của gần 30 tác giả quốc tế. Đây là một ấn phẩm khoa học trọng tâm thuộc chương trình nghiên cứu “Biển Đông và sự cạnh tranh giữa các cường quốc” mà Trung tâm SCIS theo đuổi từ ngày đầu thành lập.