• [Bài báo] Nước Mỹ trở lại, châu Âu hoan hỷ

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài báo "[Bài báo] Nước Mỹ trở lại, châu Âu hoan hỷ" của TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS) phân tích các kết quả quan trọng của Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển (G-7). Bài báo được đăng lần đầu trên trang thông tin của Báo Tuổi trẻ.

 • [Bài thực tập] Nhận định về "Vấn đề Đài Loan" trong dự thảo Sách Trắng Quốc phòng năm 2021 của Nhật Bản

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Nhận định về "Vấn đề Đài Loan" trong dự thảo Sách Trắng Quốc phòng năm 2021 của Nhật Bản" của tác giả Phan Văn Tìm (thực tập sinh SCIS). Bài viết đưa ra những nhận định về lập trường của Nhật Bản trong vấn đề Đài Loan nói riêng cũng như các khả năng phát triển quan hệ Nhật - Mỹ - Đài nói chung trong tương lai gần.

 • [Bài thực tập] Nhận định về tiềm năng phát triển ngành kinh tế du lịch của Triều Tiên

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Nhận định về tiềm năng phát triển ngành kinh tế du lịch của Triều Tiên" của tác giả Nguyễn Hòa Kim Thái (thực tập sinh SCIS). Bài viết phân tích các thế mạnh và những hướng đầu tư chiến lược vào ngành kinh tế du lịch của Triều Tiên tập trung vào giai đoạn từ 2014 đến nay, đồng thời đưa ra những dự báo về triển vọng của nền kinh tế này. 

 • [Bài thực tập] Vai trò của ASEAN trong việc giải quyết vấn đề Myanmar

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Vai trò của ASEAN trong việc giải quyết vấn đề Myanmar" của tác giả Phạm Minh Khang (Thực tập sinh của SCIS). Bài viết tập trung phân tích các hướng tiếp cận pháp lý mà ASEAN đã thực hiện để vãn hồi tình hình bạo lực ở Myanmar, đồng thời bước đầu đưa ra một số nhận định về cách tiếp cận này.

 • [Bài thực tập] Nhận định về các biện pháp biện pháp phát triển kinh tế của Triều Tiên nhằm tránh cấm vận quốc tế từ 2016

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Nhận định về các biện pháp biện pháp phát triển kinh tế của Triều Tiên nhằm tránh cấm vận quốc tế từ 2016" của tác giá Nguyễn Hòa Kim Thái (thực tập sinh của SCIS). Bài viết tổng hợp các báo cáo từ dư luận quốc tế về những phương thức tránh cấm vận đa phương của Triều Tiên, từ đó đưa ra nhận định ban đầu về tính bền vững của các phương thức này.

   

 • [Bài thực tập] Nhận định về khả năng áp dụng nguyên tắc R2P ở Myanmar

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Nhận định về khả năng áp dụng nguyên tắc R2P ở Myanmar" của tác giả Phạm Minh Khang (thực tập sinh của SCIS). Bài viết phân tích các đặc điểm của tình hình Myanmar hiện nay trong tương quan với các quy định áp dụng nguyên tắc R2P của luật quốc tế, từ đó đưa ra triển vọng của vấn đề áp dụng này.

 • [Bài thực tập] Nhận định về các động thái leo thang quân sự gần đây tại Yemen

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Nhận định về các động thái leo thang quân sự gần đây tại Yemen" của tác giả Phạm Minh Khang (thực tập sinh của SCIS). Bài viết phân tích đặc điểm của các diễn biến mới nhất ở Yemen dựa trên 03 cấp độ: quốc gia, khu vực và quốc tế, từ đó đưa ra những dự báo về triển vọng của tiến trình hòa giải ở Yemen trong tương lai gần.

 • [Bài báo] Chờ hành động của Thống tướng Myanmar

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài báo "Chờ hành động của Thống tướng Myanmar" của TS. Nguyễn Thành Trung (giám đốc SCIS). Bài viết được đăng lần đầu trên trang thông tin TTO của báo Tuổi trẻ vào sáng ngày 26/04.

 • [Bài viết} Testing the Quad's support for Taiwan

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Testing the Quad's support for Taiwan" của TS. Huỳnh Tâm Sáng (NCV của SCIS). Bài viết được đăng lần đầu trên chuyên trang phân tích về các vấn đề Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có trụ sở tại châu Âu.


 • [Bài thực tập] Những vấn đề tiềm tàng khiến Trung Quốc gia tăng sức ép lên Đài Loan nhìn từ khía cạnh công nghệ

  Trung tâm SCIS giới thiệu bài viết "Những vấn đề tiềm tàng khiến Trung Quốc gia tăng sức ép lên Đài Loan nhìn từ khía cạnh công nghệ" của tác giả Nguyễn Quốc Tài (TTS của SCIS). Bài viết trình bày về tác động từ những lợi thế công nghệ của Đài Loan đối với nhu cầu phát triển của Trung Quốc, từ đó đưa ra triển vọng  về mối quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan.