• Trung tâm SCIS hợp tác với tổ chức Policy Watch (New Zealand)

  Kể từ tháng 4/2020, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã nhận lời tham gia dự án Covid-19 Policy Watch và đảm nhiệm công tác thông tin về các chính sách kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của chính phủ Việt Nam. 

 • Trung tâm SCIS tham gia Toạ đàm các vấn đề kinh tế chính trị xã hội châu Á (SOPAS)

  TS. Nguyễn Thành Trung (Giám đốc SCIS) là một trong 4 đại diện của Việt Nam tham dự Workshop về các vấn đề kinh tế chính trị xã hội châu Á (SOPAS) do Quỹ Konrad Adenauer Stiftung được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản ngày 11/12/2019.

 • Trung tâm SCIS tham dự Hội thảo Quốc tế về An ninh mạng

  Trong 2 ngày 27 và 28/11, ThS. Nguyễn Thế Phương đại diện cho Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã tham dự buổi toạ đàm về an ninh mạng với chủ đề "Implementing the UN norms of responsible state behavior in cyber space". Sự kiện được đồng trủ trì bởi Trung tâm Chính sách Quốc tế trên không gian mạng trực thuộc Viện Chính sách và Chiến lược Australia (ASPI) và Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam. 

   

 • Viện An ninh chiến lược quốc gia Hàn Quốc (INSS) đến thăm và làm việc tại Trung tâm SCIS

  Vào sáng thứ hai (04/11), Trung tâm SCIS đã có buổi làm việc với đoàn Viện An ninh Chiến lược Quốc gia Hàn Quốc (Institute for National Security Strategy: INSS) do Viện trưởng - ông Yoon Jong Woo và Phó Chủ tịch Cơ quan Hoạch định Chiến lược của INSS - ông Cho Moon Hwan dẫn đầu. Buổi làm việc còn có sự tham gia của Tham tán chính trị Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TpHCM - ngài Cho Dong Hwa.


 • Hội thảo: Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Donald Trump

  Tại hội thảo về quan hệ Việt - Mỹ, giới chức ngoại giao và học giả Mỹ đặc biệt nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của khía cạnh an ninh - quốc phòng trong quan hệ song phương.

 • Trung tâm SCIS phối hợp tổ chức toạ đàm "Hai tháng sau phán quyết của Tòa Trọng Tài: Thảo luận một số vấn đề chính sách”

  Vào sáng ngày 22/9/2016, Trung tâm nghiên cứu quốc tế (SCIS) và Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Chính sách quốc gia (CSS), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tọa đàm "Hai tháng sau phán quyết của Tòa Trọng Tài: Thảo luận một số vấn đề chính sách”. 

 • Lãnh đạo tỉnh Bến Tre làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS)

  Vào 8h30, sáng ngày 20/09/2016, đoàn tư vấn của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt Tỉnh Bến Tre.


 • UBND tỉnh Tiền Giang gặp và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS)

  Vào 8h30, sáng ngày 21/09/2016, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) và các đối tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang. Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã tiếp và làm việc với đoàn.

 • Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS)

  Vào 14h30, chiều ngày 13/09/2016, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý đã đến thăm và nói chuyện tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM. Tham gia buổi nói chuyện về phía ĐH KHXH&NV có: PGS. TS. Võ Văn Sen (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV), TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc Trung tâm SCIS), TS. Lê Thanh Hòa (GĐ Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo), PGS. TS. Trần Nam Tiến (PGĐ Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo), ThS. Nguyễn Thế Trung (PGĐ Trung tâm nghiên cứu chiến lược và Chính sách quốc gia - CSS), TS. Đào Minh Hồng (Khoa Quan hệ Quốc tế) và các giảng viên, nghiên cứu viên của Trường.

 • Tạp chí Thời sự khối Pháp ngữ (Francophonie Actualité) làm việc với SCIS

  Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Ban biên tập của tạp chí Thời sự khối Pháp ngữ (Francophonie Actualité) đã đến thành phố Hồ Chí Minh và có buổi trao đổi với TS. Trương Minh Huy Vũ (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế - SCIS) vào cuối tuần vừa qua. Các đại diện trực tiếp tham gia buổi phỏng vấn và trao đổi là Tổng biên tập Joseph Ahekoe và Trợ lý Ferdinand Mayega. Chủ đề phỏng vấn xung quanh tình hình tranh chấp trên Biển Đông hiện nay, đặc biệt là vai trò của ASEAN và sự tham gia của các cường quốc bên ngoài khu vực.